Hotline:04 8585 7578   -   Yahoo: My Yahoo: junestar87   -   Skype: Skype Me™!
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG
Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh gout

>> Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh gout

>>Những thực phẩm bệnh nhân gout nên biết cách sử dụng.

I. Những thức ăn và đồ uống không có lợi cho người bị bệnh gout :

1. Thức ăn :
 
Bệnh nhân bệnh gout cần kiêng hết các thịt màu đỏ và nội tạng động vật các loại
Hạn chế những thực phẩm giàu đạm có gốc Purin như : Hải sản, các loại thịt có màu đỏ như : Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…; Kiêng tuyệt đối phủ tạng động vật như : Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…; Trứng gia cầm nói chung, nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn…

  * Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như :

+ Đạm động vật nói chung nahư: Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…; Cá và các loại thủy sản như: lươn, cua, ốc, ếch…

+ Đạm thực vật: Đậu hạt nói chung nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…,Các chế phẩm từ đậu nành như : Đậu phụ, sữa đầu nành, tào phớ… nhìn chung ít làm tăng acid uric hơn các loại đậu chưa chế biến.

* Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như : Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

+ Giảm các thực phẩm giàu chất béo no như : Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh.

+ Bệnh nhân gút có tầm vóc trung bình 50 kg không nênăn quá 100g thực phẩm giàu đạm mỗi ngày

2.Đồ uống :

Tuyệt đối không uống bất kỳ một dạng chất cồn nào như : Rượu, bia, cơm rượu, nếp than…

Hạn chế đồ uống có gaz, nước uống ngọt nhiều đường vì sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng nặng bệnh gút.

Giảm các đồ uống có tính toan như : nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C vì làm tăng nguy cơ kết tinh urate ở ống thận, tăng nguy cơ sỏi thận.

II. Những thức ăn, đồ uống có lợi cho người bị bệnh gút:

1. Thức ăn có lợi :

Các thực phẩm giàu chất xơ nói chung như dưa leo, củ sắn, cà chua…giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoái biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric.

2. Đồ uống có lợi:

Nên uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày).

Nên uống nước khoáng không ga có độ kiềm cao giúp tăng đào thải acid uric và hạn chế sự kết tinh urate tại ống thận, làm giảm nguy cơ sỏi thận.

 

Điện thoại tư vấn: 0976.957.908

 
 
Các bài viết khác
Bệnh gout và chế độ ăn uống của người tăng acid uric máu
Bệnh gout nên ăn loại trái cây nào?
Hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân gout!
Gout diet
Những thực phẩm bệnh nhân gout nên tránh
Tập thể dục tốt cho bệnh nhân gout
Chuối có lợi cho bệnh nhân gút!
THÔNG TIN Y DƯỢC

 Bệnh đau vai gáy xuất hiện một cách thất thường, nhiều trường hợp bỗng dưng sau khi ngồi dậy...

 .......................................................................................
Giải độc, mát gan từ thảo dược thiên nhiên
Nám da do lạm dụng mỹ phẩm!
Gout - bệnh của quý ông "tốt tướng"
HỎI ĐÁP VỀ BỆNH GÚT

Bệnh khởi phát cấp tính, thường vào nửa đêm gần sáng, với tính chất...

 

>>Triệu chứng của gout cấp tính

 .......................................................................................
Nguy cơ mắc bệnh gout.
Đồ uống có lợi cho bệnh gout !
Cách sử dụng allopurinol trong suy thận mãn
GIẢI TRÍ

  Phụ huynh lo lắng đề nghị thầy hiệu trưởng răn đe để con mình chừa cái thói ham cá độ...

 .......................................................................................
Sự khác nhau giữa trai và gái
Tư duy phụ nữ
Trăng trối của diễn viên hài
Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
Số người Online: 198