Chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể thao đều đặn, sử dụng sản phẩm điều trị từ thảo dược tự nhiên...là những phương pháp giúp điều trị dứt điểm bệnh gút theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa mà người bệnh gút nên áp dụng ngay.
Các khớp sưng đau, nóng đỏ như có hàng ngàn mũi kim châm vào, khi gút chuyển sang mạn tính sẽ làm hạn chế khả năng vận động, ở giai đoạn nặng hơn gút có thể gây biến chứng suy thận, biến dạng xương khớp và các bệnh lý liên quan tới tim mạch.... Đó là những nỗi đau “không lời” mà người mắc “bệnh của vua” đang hàng ngày, hàng giờ chịu đựng. Ngặt một nỗi, ít ai trong số họ có thể tìm ra cho mình một lối “thoát hiểm” an toàn.
Hiểu được điều này, các bác sĩ chuyên khoa đã “vạch” ra cho người bệnh cách điều trị dứt điểm bệnh gút chỉ bằng việc áp dụng ngay lập tức 3 cách sau:
Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh gút chính là chế độ ăn uống. Do đó, việc đầu tiên cần làm là loại bỏ nguồn thực phẩm chứa nhiều chất đạm có nhân purin ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày. Bởi nhẽ, purin là “thủ phạm” khiến chỉ số acid uric trong máu tăng cao, kéo dài, gây nên sự ứ đọng tinh thể muối urat tại ổkhớp và dẫn đến tình trạng viêm, sưng, làm xuất hiện cơn đau gút cấp.
Những thực phẩm “đầu bảng” chứa nhiều nhân purin người bệnh gút nên nói “không”:
Thịt đỏ chứa hàm lượng purin cao gây hại cho người bệnh gút
- Thịt đỏ: Hàm lượng protein, sắt và một số khoáng chất khác có trong thịt đỏ khá cao. Tuy nhiên, thịt đỏ có thể khiến bệnh gút trầm trọng hơn bởi thực phẩm nhiều protein thì tỷ lệ hợp chất purin lại cao. Một số loại thịt đỏ có thể kể tên như: thịt bò, thịt trâu, thịt dê,, gà tây, thịt lợn và thịt thú rừng. Thịt đã qua chế biến, xử lý như thịt xông khói, xúc xích, lạp xưởng cũng có thể gây ra chứng bệnh này. -Nội tạng động vật: Mặc dù nội tạng động vật: Gan, tim, lòng, lưỡi...có nhiều vitamin, khoáng chất nhưng chúng cũng chứa rất nhiều đạm có nhân purin. Ước tính 100g thực phẩm có trên 150mg purin. Do đó, khi người bệnh gút tiêu thụ món ăn này sẽ làm gia tăng nồng độ acid uric trong máu và việc tái phát cơn đau gút cấp là điều tất yếu.
- Rượu, bia: Hai nguyên nhân chính khiến bia, rượu bị “liệt” vào danh sách đồ uống nên loại bỏ khi mắc gút đó là:
+ Các sản phẩm có chứa cồn làm ngăn cản sự loại bỏ các acid uric ra khỏi cơ thể: Lượng cồn này sẽ được chuyển hóa thành acidaxetic, gây acid hóa nước tiểu làm giảm đào thài acid uric qua thận. Do đó, các acid uric bị giữ lại trong cơ thể mà không được đào thải ra ngoài, lâu dài làm tăng nồng độ acid uric máu và lắng đọng thành muối urat ở khớp.
+ Ảnh hưởng tới nồng độ acid uric trong cơ thể: Chính hàm lượng cồn có trong rượu, bia làm tăng hàm lượng ATP được chuyển đổi thành AMP – đây là một chất nền để tạo ra acid uric. Với điều kiện chất nền được tạo ra nhiều thì khả năng tổng hợp acid uric càng dễ dàng, nên nồng độ acid uric trong cơ thể sẽ tăng hơn mức bình thường.
- Hải sản: Giáo sư dinh dưỡng Lona Sandon tại Đại học Tây Nam Texas khuyến cáo người mắc gút nên cắt giảm hải sản trong chế độ ăn hàng ngày. Bởi hải sản và thịt giàu purin, hợp chất này khi được hấp thụ vào cơ thể thì tạo ra sản phẩm cuối cùng là các uric acid. Bạn chỉ nên dùng ở mức tối thiểu thịt và hải sản từ 110g-170g mỗi ngày.
Cần chú ý thêm là trong khi một số loại hải sản vẫn có thể dùng không thường xuyên thì có những loại hoàn toàn không nên dùng cho những người bị gút. Cụ thể là cá mòi, cá ngừ, cá trồng…
Mặt khác tôm, tôm hùm, lươn, cua, sò và cá hồi có thể dùng không thường xuyên được (theo chuyên gia thấp khớp Scott Zashin tại UT Southwestern).
Việc áp dụng các môn thể thao phù hợp, vận động hợp lý cho người bị bệnh gút sẽ có những lợi ích rất tích cực. Điển hình là:
Đi bộ, bơi lội, Yoga là những môn thể thao người bệnh gút có thể áp dụng
+ Tăng cường sự dẻo dai xương khớp, hạn chế quá quá trình lắng đọng tinh thể urat trong các khớp, tiến tới ngăn ngừa bệnh gút nặng hơn.
+ Tăng cường bài tiết mồ hôi, nước tiểu giúp đào thải acid uric trong máu ra ngoài.
+ Phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gút gây ra như: suy thận, hại gan, tiểu đường, biến dạng khớp xương, tim mạch…
+ Điều hòa trao đổi chất, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh gút.
Theo các chuyên gia, người mắc gút không nên hạn chế vận động, ngược lại họ hoàn toàn có thể tham gia các bộ môn thể thao với tính chất nhẹ nhàng như: Đi bộ, bơi lội, tập Yoga... sẽ rất tốt cho quá trình điều trị và phục hồi những tổn thương do gút gây ra.
Thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập thể thao đều đặn chưa phải là điều kiện đủ để đẩy lùi gút mạn tính. Muốn điều trị tận gốc, vĩnh viễn, người bệnh cần kết hợp sử dụng sản phẩm đặc trị có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên. Hiện nay, Hoàng Tiên Đan là sản phẩm dẫn đầu xu hướng này.
Hoàng Tiên Đan là sự kết hợp của 3 thảo dược quý: Tơm trơng, Khúc khắc, Dâm dương hoắc
Nhờ sở hữu thảo dược Tơm trơng – “Linh hồn” trong các bài thuốc bổ thận, nâng cao thể trạng của đồng bào Tây Nguyên, đồng thời là thảo dược chính xuất hiện trong đề tài nghiên cứu “chấn động” của hai trường Đại học Y dược hàng đầu Việt Nam về công dụng điều trị gút. Hoàng Tiên Đan cũng đồng thời được chứng minh đem lại tác dụng vượt trội:
+ Bổ thận, tăng cường chức năng thận, tăng đào thải acid uric ra ngoài cơ thể
+ Giảm và kiểm soát chỉ số acid uric trong máu luôn ở ngưỡng cho phép
+ Tăng cường chức năng sinh lý, giúp “chuyện yêu” thêm bền bỉ và sung mãn hơn
+ Ngăn ngừa sự xuất hiện cơn đau gút cấp, chấm dứt triệu chứng gút mạn tính.
Đặc biệt, khi kết hợp cùng hai thảo dược quý: Khúc khắc, Dâm dương hoắc, Hoàng Tiên Đan càng chứng tỏ sức mạnh khi chỉ cần sử dụng từ 12 hộp , người bệnh gút đã có thể kiểm soát chỉ số acid uric ở mức bình thường, giúp hết sưng viêm, kích thước hạt tophi xẹp nhỏ, cơn đau không hoặc rất ít xuất hiện. Nếu sử dụng 15 hộp, chỉ số acid uric đạt ngưỡng gần mức bình thường, hết sưng, giảm đau, hạt tophi nhỏ dần và hết hẳn, khả năng sinh lý được vực dậy đáng kể.
Hơn 50.000 người bệnh đã thoát khỏi gút mạn tính là những minh chứng không thể chối cãi cho tác dụng vượt trội của sản phẩm Hoàng Tiên Đan.
Nguồn trích dẫn: Xem chi tiết
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp
LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN
Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh
Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh gout sau 10 năm đau đớn của anh Lợi khi bị gout mạn tính nằm liệt giường. Sụt 5kg, đi ngoài như tháo cống, chỉ ngủ được 2-3 tiếng/ ngày, nằm liệt giường 8 tháng... là những biến cố chú Trần Văn Lợi, sinh năm 1964 tại Gia Lâm, Hà Nội phải trải qua trong 10 năm mắc bệnh gout mạn tính.
Nếu nhiều người “tin bạn mất bò” thì anh Nguyễn Văn Dực (Văn Giang, Hưng Yên) lại là số ít người may mắn dù tin bạn nhưng vẫn giữ được gia đình hạnh phúc, thậm chí nhờ mách nước của người bạn mà anh còn khỏi được hoàn toàn bệnh gút và có đời sống chăn gối sung mãn, mặn nồng hơn.
Bài viết liên quan