Bệnh gout và chế độ ăn

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân Gout

>>> Tăng acid uric trong máu và thuốc điều trị

5 kiêng:

1.    Thực phẩm giàu đạm: Hải sản, thịt trâu, bò, ngựa, dê, thịt thú rừng...

2.    Phủ tạng động vật như: Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc ...

3.    Trứng gia cầm, nhất là trứng vịt lộn.

4.    Các loại măng, nấm, giá đỗ, dọc mùng (Làm tăng tốc độ hình thành axit uric).

5.    Rượu, bia, rượu nếp.

>>> Biểu hiện bệnh gút

5 giảm:

1.    Thịt, cá các loại (Bệnh nhân 50kg không nên ăn quá 100g mỗi ngày).

2.    Các loại đậu.

3.    Mỡ, da động vật, đồ chiên, quay, đồ ăn nhanh, mì tôm

4.    Đồ uống có gaz

5.    Nước trái cây giầu vitaminC như nước cam, chanh, chanh leo....

5 nên ăn:

1.  Ăn thực phẩm giàu chất xơ như: dưa leo, củ sắn, cà chua ...

2.  Uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày). Nên uống nước khoáng không gaz.

3.    Vận động thường xuyên ahưng nhẹ nhàng, vừa sức.

4.    Giữ ấm cơ thể, tránh để lạnh.

5.    Giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng (Stress là nguồn cơn sinh ra cơn đau gout cấp).

ĐỌC THÊM: Ứng dụng xoa bóp bấm huyệt, châm cứu điều trị bệnh gout từ đông y

Bài viết liên quan
scrolltop