https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

Bệnh gút cấp tính và hiện tượng sưng nóng đỏ đau ngón chân cái

Bệnh gút cấp tính và hiện tượng sưng nóng đỏ đau ngón chân cái

Hiện tượng đau dữ dội ngón chân cái về đêm kèm theo hiện tượng sốt nhẹ, chân tay buồn bực, đi tiểu khó 

Bệnh gút thường ảnh hưởng đến một vị trí tại một thời điểm, và trong khoảng 70 phần trăm các trường hợp, các ngón chân cái là nơi có bệnh gút ở chân.

Bệnh gút là một hình thức rất đau đớn của bệnh viêm khớp, viêm ảnh hưởng đến các khớp xương và gân cũng như các mô khác. Bệnh gút thường ảnh hưởng đến một vị trí tại một thời điểm, và trong khoảng 70 phần trăm các trường hợp bị bệnh gút ở chân, các ngón chân cái bị ảnh hưởng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến chân, đầu gối, mắt cá chân, bàn chân, bàn tay, cổ tay hoặc khuỷu tay. Các ngón tay thỉnh thoảng bị ảnh hưởng, và cột sống rất hiếm khi bị tấn công bởi bệnh gút. Đàn ông chiếm hơn 90 phần trăm trong tất cả các trường hợp bị bệnh gút.

Nguyên nhân bệnh gút ở chân

Bệnh gút ở chân được gây ra do nồng độ quá cao acid uric trong máu. Axit uric được sản xuất trong thời gian phân hủy của protein, thường được đào thải qua thận trong nước tiểu. Khi cơ thể không thể đào thải những axit uric dư thừa theo cách này, nó tích tụ ở dạng tinh thể monosodium urate. Những tinh thể tập trung xung quanh các khớp, dây chằng và các mô, gây ra tình trạng viêm và đau đớn cùng cực.

Bệnh gút ở chân được coi là một trong những loại đau đớn nhất của viêm khớp. Có nhiều loại khác nhau của bệnh viêm khớp có các triệu chứng rất giống bệnh gút, vì vậy điều quan trọng là tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn, có được một chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp.

Cách dấu hiệu và triệu chứng bệnh gút ở chân

Với bệnh gút, các khu vực bị ảnh hưởng trở nên đỏ, sưng, viêm và đau đớn vô cùng. Lượng nước tiểu ít hơn bình thường và tập trung vào màu sắc.

Ở dạng cấp tính của nó, các cuộc tấn công thường kéo dài từ bốn đến mười ngày. Bệnh gút mãn tính, tái phát thường vào các khu vực của các cuộc tấn công ban đầu, sau này có thể liên quan đến các khớp xương và các khu vực khác. Nếu không điều trị các tập hợp tinh thể sẽ phát triển gây nên bệnh viêm khớp, tổn thương ở thận, gan, động mạch và tim.

Điều trị bệnh gút ở chân

Điều trị tùy thuộc vào việc bệnh gút ở giai đoạn cấp tính, hoặc nếu nó ở tình trạng mãn tính kiểm soát lâu dài.

Với bệnh gút cấp tính: NSAID (Non Steroid Anti-Inflammatory Drugs) được sử dụng để làm giảm sưng và giúp đỡ với cơn đau. Corticosteroid có thể được sử dụng nếu NSAIDs không được dung nạp tốt. Colchicine thỉnh thoảng được sử dụng và rất hữu ích cho những người có vấn đề về tim.

Bệnh gút mạn tính: sự tái phát thường xuyên của bệnh gút cấp tính có thể yêu cầu điều trị trong khoảng thời gian lâu dài với allopurinol (một chất ức chế xanthine oxidase-) để làm giảm sự hình thành acid uric, hoặc thuốc uricosuric như probenecid chỉ định để tăng thải acid uric. Những loại thuốc này không nên được dùng trong một cuộc tấn công cấp tính nhưng có thể được sử dụng lâu dài.

ĐỌC THÊM: Các bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị bệnh gout an toàn

Nguồn: internet

Đăng bởi: benhgout.vn

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status