Chữa bệnh gút bằng thuốc nam

Trong các bài thuốc dân gian chữa bệnh gút thuốc nam là một trong những bài thuốc được nhiều người tin dùng vì đặc tính cây phu hợp với khí hậu và mọc phổ biến trên tất cả các vùng miền dễ kiếm. Vừa có công dụng chữa gút tốt vừa giảm đau và hạ acid uric nhanh

Hiện nay, bệnh gút ngày càng phổ biến. Các bài thuốc nam chữa bệnh gút nhanh chóng được người dân tìm kiếm và áp dụng, nhiều bài thuốc nam chữa bệnh gút đã cho kết quả bất ngờ.

Bệnh gút là gì?

Bệnh gút (trong tiếng Anh được gọi là bệnh gout), là một loại viêm khới thường gặp ở nam giới ở độ tuổi trung niên, đặc biệt là ở những người uống nhiều bia rượu, đây chính là một trong số những nguyên nhân gây bệnh gút.

Dấu hiệu của bệnh gút?

Bệnh nhân có thể cảm nhận những cơn đau nhức xương khớp dữ dội, bị viêm đỏ, các khớp sưng tấy đỏ và rất đau. Chúng thường xuất hiện vào ban đêm. Gút thường ảnh hưởng khớp ngón, bàn chân, mắt cá, khới gối, các khớp trên tay,…Cơn đau có thể kéo dài đến mười ngày rồi hết. Sưng tấy, ê đau hết dần trong thời gian từ 7 – 14 ngày.

Thuốc nam chữa bệnh gút là một cách chữa bệnh gút thường được người dân áp dụng nhất hiện nay. Trong thời đại y học phương Tây với những nghiên cứu khoa học và máy móc đã phát triển tiên tiến, việc tìm ra nguyên nhân bệnh gút trở nên rất đơn giản và chính xác. Tuy nhiên đôi khi việc điều trị bệnh gút bằng thuốc Tây không mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Đó là lý do người bệnh vẫn tìm đến với những bài thuốc nam chữa bệnh gút đơn giản mà hiệu nghiệm bất ngờ.

Thuốc nam chữa bệnh gút có lá vối

 Tức là khi nước vối uống vào trong cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình đào thải các chất qua thận, làm cho người uống nhanh cảm thấy muốn đi tiểu, vì vậy, giúp đào thải nhanh axit uric trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ bị bệnh gout ở người bình thường. Nước lá vối tươi giúp điều trị bệnh gút và ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh ở những người đã mắc.

Thuốc nam chữa bệnh gút còn có lá tía tô. Uống nước ép từ lá và cành của cây tía tô hoặc dùng nước sắc lá tía tô vừa có tác dụng chống viêm tốt lại lợi tiểu, do đó tăng cường đào thải axit uric trong máu, nhờ vậy giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh gút.

Theo Đông y cải bẹ xanh có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí… hơn nữa còn chứa các loại vitamin A, B, C, K và nhiều vi chất khác rất tốt cho cơ thể. Bệnh nhân bị bệnh gút nên ăn nhiều cải bẹ xanh, có thể đem nấu canh, luộc, xào, có thể chế biến nhiều món ăn trong nhiều ngày. Duy trì một thời gian có thể làm giảm triệu chứng bệnh gút một cách thần kỳ.

Bệnh nhân bị bệnh gút ngoài uống thuốc nam hàng ngày theo chỉ dẫn của lang y thì nên ăn nhiều loại rau giàu chất xơ, ăn dưa chuột, cải bắp, bí đỏ, cà pháo,…, ăn kèm lá tía tô trong bữa cơm, dùng lá vối đun làm canh ăn cơm cũng rất hữu hiệu và được nhiều người sử dụng.

Ngoài ra thuốc nam chữa bệnh gút còn có các thành phần như cây sói rừng, lá tía tô, lá vối, lá lốt, mã tiền chế, hy thiêm, lá sakê,…

TÌM HIỂU THÊM: Bị bệnh gout uống thuốc gì?

Nguồn: internet

Đăng bởi: benhgout.vn

Bài viết liên quan
scrolltop