DMCA.com Protection Status

Tại sao uống nhiều bia rượu dễ bị gút

Bệnh gút là một dạng viêm khớp gây đau dữ dội ở ngón chân cái hay mắt cá chân, thường gặp ở nam giới. Một trong những nguyên nhân khiến các đấng mày râu trở thành đối tượng tấn công của căn bệnh này là do họ thường xuyên uống nhiều bia rượu.

1. Bia - nguồn cung cấp acid uric gây bệnh gút

Acid uric là nguyên nhân chính gây lên bệnh gút. Acid uric là sản phẩm của quá trình phân hủy chất đạm purin và được bài tiết khỏi cơ thể qua đường tiểu. Thói quen sử dụng các đồ ăn, thức uống giàu chất purin đều dẫn đến tăng axit uric trong máu. Ngoài các thức ăn bồ dưỡng như thịt bò, cá, tôm, cua, phủ tạng động vật…, bia cũng được xem là nguồn cung cấp quá lớn nhân purin gây tăng acid uric trong máu và bệnh gút.
 
Trong quá trình theo dõi hơn 47.000 nam giới trong vòng 12 năm, một nhóm chuyên gia đến từ Bệnh viện Massachusetts (Mỹ) đã nhận thấy: những người uống 2 cốc bia mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 2,5 lần người không uống.

Đặc biệt, trong các cuộc nhậu, nam giới ít khi chỉ uống bia suông. Nào là các món sơn hào (thịt dê, thịt bê…) cho đến hải vị (tôm, cua, cá biển…) chứa rất nhiều purin gây nên bội thực lượng acid uric trong máu. Lượng acid uric trong máu tăng quá cao khiến thận không đào thải kịp gây lắng đọng tinh thể urat ở các khớp và gây nên cơn gút cấp. Điều này lý giải, tại sao gút lại “ghé thăm” các quý ông sau mỗi cuộc nhậu.

2. Rượu gây rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu

Không giống như bia, rượu tuy không phải là nguồn cung cấp purin dồi dào, song đây là đồ uống cần nên tránh cho quý ông bị gút. Chất cồn trong rượu làm suy giảm chức năng hoạt động của gan thận, gây mất cân bằng trong chuyển hóa acid uric trong cơ thể.

Theo các bác sỹ, nhóm suy giảm khả năng bài xuất acid uric ở ống thận thường do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do ăn nhiều thức ăn giàu đạm và uống nhiều rượu. Việc uống nhiều rượu, rượu mạnh không những góp phần làm tăng thêm acid uric máu mà còn làm cho acid uric dễ dàng bị lắng đọng tại các tổ chức, gây cơn gút cấp, gây sỏi thận.

3. Phòng ngừa và điều trị gút cho quý ông thích nhậu

Không dễ để nói lời từ biệt với bia rượu và những món sơn hào hải vị bởi trong kinh doanh bia rượu gần như là đầu câu chuyện, giúp mọi người cởi mở hơn. Đa phần các quý ông bị gút thường là những người thành đạt, có nhiều mối quan hệ làm ăn nên không thể từ chối nhậu được. Anh Hà, 45 tuổi, Giám đốc truyền thông chia sẻ: Công việc hàng ngày của tôi chủ yếu là gặp gỡ khách hàng, nên thường xuyên phải uống nhiều bia rượu. Kể cả khi bị gút, tôi cũng không thể nói từ biệt, bởi nếu chỉ ngồi uống nước suông thì bao giờ mới được việc. Tuy vậy, tôi cũng cố gắng hạn chế bia rượu, tránh ăn các đồ hải sản và đặc sản. Và quan trọng, tôi sử dụng Hoàng Tiên Đan hàng ngày.
 
Do tác dụng bổ thận của Tơm trơng, Khúc khắc, Dâm dương hoắc (trong Hoàng Tiên đan) mà khả năng đào thải acid uric của thận được phục hồi. Vì vậy, các bệnh nhân gút sau khi sử dụng Hoàng Tiên Đan đã giảm acid uric trong máu, giảm số lần tái phát cơn gút cấp, giảm mức độ đau nhức và đặc biệt chế độ ăn uống không còn phải quá kiêng khem.

Thông tin cho bạn: 

Hoàng Tiên Đan - Tiêu tan nỗi lo bệnh gút

Hoàng Tiên Đan được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược tốt cho gan thận gồm có Tơm trơng, Khúc khắc, Dâm dương hoắc có công dụng:

- Tăng cường chức năng đào thải của thận, giúp giảm acid uric và duy trì chỉ số acid uric ở ngưỡng an toàn.

- Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút cấp và mạn tính, giúp giảm đau nhức xương khớp.

- Bổ thận, tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới.

Hoàng Tiên Đan là sản phẩm chuyên biệt giúp giảm số lần tái phát cơn gút cấp và giảm cường độ đau của cơn gút cấp.

Ngoài ra, người béo mập, thường xuyên ăn các đồ ăn nhiều đạm, uống nhiều rượu bia có thể sử dụng Hoàng Tiên Đan để phòng ngừa bệnh gút.

Bài viết liên quan
scrolltop