https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

Vì sao cứ mắc gút lại yếu sinh lý?

Vì sao cứ mắc gút lại yếu sinh lý?

Suy giảm chức năng thận không những là “thủ phạm” gây nên bệnh gút mạn tính mà còn giáng đòn mạnh vào người mắc gút khi cùng lúc khả năng sinh lý cũng bị “bào mòn” kiệt quệ. Sự thật này đã được “soi chiếu” thông qua những công trình nghiên cứu “chấn động” trên thế giới và tại Việt Nam.

Hàng loạt các nhà khoa học lên tiếng về mối quan hệ: Thận – Gút – Yếu sinh lý

Giữ vai trò là bộ lọc chính của cơ thể, đồng thời quyết định tới khả năng sinh lý, nên khi thận suy giảm chức năng sẽ kéo theo hàng loạt những tác hại vô cùng nghiêm trọng, trong đó có bệnh gút và yếu sinh lý. Mối quan hệ nguy hiểm là vậy nhưng có tới 96% người bệnh đang rất mù mờ với thông tin này.

Để tìm ra việc có hay không mối quan hệ giữa thận – gút – yếu sinh lý, hàng loạt các nhà khoa học tại các quốc gia khác nhau trên thế giới đã quyết định “vào cuộc” và cho ra đời 3 “minh chứng sống” để làm rõ điều này.

Nghiên cứu đầu tiên được các nhà khoa học thuộc Đại học Rutgers-Robert Wood Johnson Medical School tiến hành và đăng tải trên tạp chí Journal of Rheumatology. Đối tượng nghiên cứu là nam giới có độ tuổi từ 18-89, thuộc bệnh nhân của một phòng khám thấp khớp, đã sử dụng bảng câu hỏi SHIM để đánh giá sự hiện diện của suy giảm sinh lý và mức độ nghiêm trọng của nó. Điểm số càng thấp, tình trạng cương cứng ở “cậu nhỏ” càng tồi tệ. 

Sau khi tiến hành khảo sát 201 người đàn ông, trong số đó có 83 người mắc gút. Kết quả cho thấy: Tỷ lệ nam giới mắc gút do suy giảm chức năng thận mắc phải rối loạn cương dương cao hơn hẳn (chiếm 76%) so với nam giới không mắc gút (chỉ có 60% có rối loạn cương dương). Hơn nữa, tỷ lệ phần trăm lớn hơn những người bị gút (26%) có rối loạn cương dương nghiêm trọng theo điểm số SHIM so với những người không bị gút (trong đó chỉ có 15% bị rối loạn cương dương nghiêm trọng). Điểm số SHIM trung bình của bệnh nhân mắc bệnh gút là 14,4, trong khi điểm SHIM trung bình ở bệnh nhân không bị gút là 18,48).

 

Thận suy giảm chức năng là khởi nguồn của nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có gút và yếu sinh lý

Trong nghiên cứu thứ 2 được trình bày tại Đại hội Thường niên Châu Âu năm 2017 về bệnh thấp khớp ở Tây Ban Nha được tiến hành bởi nhà khoa học Naomi Schelsinger, của Trường Y khoa Robert Wood Johnson đã đi tới khẳng định: Những bệnh nhân mắc gút do suy giảm chức năng thận có nguy cơ mắc phải rối loạn cương dương cao hơn 29% những người không mắc gút.

Chưa dừng lại ở đó, nghiên cứu thứ 3 được các nhà khoa học thuộc trường Đại học Keele tiến hành khảo sát gần 48.000 nam giới trong suốt 10 năm và phát hiện ra rằng, những người đàn ông bị gút có nguy cơ rối loạn cương dương cao hơn 31% so với người khác. Hơn nữa, dấu hiệu “cậu nhỏ” phản chủ có thể xảy ra trước khi các dấu hiệu về cơn đau gút xuất hiện, bởi nhẽ lúc này thận đã bắt suy yếu khiến nồng độ acid uric ngày càng tăng cao.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người bị gút có nguy cơ rối loạn cương dương cao hơn 63% trong năm trước khi được chẩn đoán mắc bệnh, và nguy cơ này lên đến 77% so với những người khỏe mạnh.

Còn tại Việt Nam, GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế cũng đưa ra những lý lẽ vô cùng thuyết phục về mối quan hệ giữa thận – gút – yếu sinh lý khi cho rằng: Acid uric là sản phẩm chuyển hóa của các acid amin có trong nhân purin được cơ thể sinh ra hàng ngày và chủ yếu đào thải qua thận (khoảng 80%). Do đó, thận đảm nhận vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa acid uric của cơ thể.

Khi thận khỏe, quá trình này được diễn ra trơn tru giúp cơ thể cân bằng. Tuy nhiên, khi thận yếu sẽ gây suy giảm khả năng đào thải acid uric qua thận, làm tăng nồng độ acid uric trong máu và gây nên bệnh gút.

Mặt khác, khi thận suy giảm chức năng, khả năng sinh lý của nam giới cũng bị “bào mòn” đáng kể. Bởi nhẽ, theo Đông y, thận được mệnh danh “thận chủ tàng tinh, thận chủ cốt, thận sinh tủy”. Do đó, thận quyết định đến chức năng sinh lý và ảnh hưởng trực tiếp đến sự khoái cảm của lứa đôi. Thận suy yếu đồng nghĩa với việc sẽ làm cạn kiệt dương khí, suy giảm khí lực, tinh lực dẫn đến suy giảm sinh lý, giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, thận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông của dòng máu đến dương vật, nếu gặp các vấn đề về thận, máu đến dương vật không đủ để đạt độ cương cứng dẫn đến rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh (có thể là xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh).

Đã tìm ra giải pháp then chốt giúp: Thận khỏe – Gút tan – Sung mãn chuyện “phòng the”

Chức năng thận suy giảm cùng lúc gây nên gút mạn tính và yếu sinh lý là sự thật không thể thay đổi. Điều này đã được soi chiếu thông qua những công trình nghiên cứu trong và ngoài nước. Do đó, muốn cắt đứt mối quan hệ này, giúp người bệnh thoát gút mạn tính, vực dậy bản lĩnh “phòng the” không còn con đường nào khác ngoài việc khôi phục lại chức năng hoạt động của thận.

Tuy nhiên, làm cách nào để “một mũi tên trúng 3 đích”? Trong khi giới y học hiện đại đang loay hoay tìm câu trả lời thì bất ngờ vào năm 2002, trường Đại học Y Dược Huế đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu với đề tài “Sưu tầm, định danh, xác định thành phần hóa học và tính chất sinh học một số cây thuốc của dân tộc bản địa tỉnh Đắk-Lắk”.

Sau 5 năm, kết quả nghiên cứu khẳng định cây Tơm trơng chính là “chìa khóa” then chốt giúp mở cánh cửa giải quyết mối quan hệ tay 3: Suy thận – Gút – Yếu sinh lý.

Thảo dược Tơm trơng chính là “chìa khóa” then chốt giúp mở cánh cửa giải quyết mối quan hệ tay 3: Suy thận – Gút – Yếu sinh lý

Lý giải điều này, nghiên cứu chỉ ra, khi phân tích hàm lượng các nguyên tố đa lượng và vi lượng trong cây Tơm trơng đã xác định 15 thành phần vô cơ và nguyên tố vi lượng gồm: Li, Mg, Al, K, Ca, Mn, Fe, Co, Ni, Cu, Zn, As, Ce, No… Trong đó, tỉ lệ magie cần thiết cho quá trình đường phân, kẽm giúp tăng sinh lực, selen bảo vệ tế bào, lithi cân bằng tâm lý v.v... Đặc biệt, hoạt chất Phytosterol được tìm thấy trong cây Tơm trơng có tác dụng thần kỳ trong việc bồi bổ và khôi phục lại chức năng thận, tăng cường chức năng đào thải acid uric ra bên ngoài của thận, từ đó giúp làm giảm lượng acid uric trong máu, duy trì sự ổn định và giúp cơ thể người bệnh gút mạn tính trở lại cân bằng. Bên cạnh đó, hoạt chất Phytosterol còn có tác dụng chống viêm sưng tại ổ khớp và tổ chức quanh khớp, giúp ngăn chặn sự xuất hiện của cơn đau gút cấp và mạn tính hữu hiệu.

Nghiên cứu còn tiết lộ thêm, cây Tơm trơng không chỉ có tác dụng trong việc đẩy lùi gút mạn tính mà còn giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, giúp khả năng chăn gối của người bệnh gút thêm bền bỉ và sung mãn.

4 năm sau, một nghiên cứu độc lập khác về tác dụng trị gút của cây Tơm trơng do Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tiến hành từ năm 2006-2009 cũng cho kết quả tương tự.

Trong báo cáo mới nhất của Viện Y tế quốc gia cũng cho thấy, hoạt chất Phytosterol chiếm ưu thế trong Tơm trơng có cơ chế tác dụng một loại thuốc tây y được dùng để ức chế sinh tổng hợp acid uric, tiến tới giảm hàm lượng acid uric trong máu, đồng thời tăng cường chức năng thận, giúp đẩy lùi các biến chứng của gút mạn tính như sỏi thận, suy thận...

Nghiên cứu của hai trường Đại học hàng đầu Việt Nam đã giúp Tơm trơng trở thành vị thuốc được ứng dụng rộng rãi trong các bài thuốc bổ thận, từ đó mở ra hướng điều trị then chốt cho người bệnh mắc gút mạn tính có suy giảm chức năng sinh lý.

Hoàng Tiên Đan là sản phẩm đầu tiên trên thị trường kết hợp Tơm trơng – Khúc khắc – Dâm dương hoắc giúp hơn 50.000 người thoát gút và có đời sống “chăn gối” sung mãn hơn

Tuy nhiên, theo GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế, để Tơm trơng tăng thêm “sức mạnh” cần kết hợp thảo dược này với 2 vị thuốc quý khác là Khúc khắc (có tác dụng thanh nhiệt, giải độc) và Dâm dương hoắc (có tác dụng bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt). Với sự kết hợp này, Tơm trơng như “hổ mọc thêm cánh” giải quyết triệt để các dấu hiệu của bệnh gút mạn tính, đồng thời giúp người bệnh tăng hưng phấn, tăng tần suất “yêu”, giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần cùng các triệu chứng đau lưng, mỏi gối... ở người bệnh.

Để người bệnh tiếp cận gần hơn với bài thuốc quý, các nhà khoa học đã tạo ra sản phẩm Hoàng Tiên Đan – Sản phẩm đầu tiên trên thị trường kết hợp 3 thảo dược quý giúp hơn 50.000 người thoát gút và có đời sống “chăn gối” sung mãn hơn.

Theo GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền Bộ Y tế, Hoàng Tiên Đan được bào chế từ bộ 3 thảo dược quý: Tơm trơng, Khúc khắc và Dâm dương hoắc nên đồng thời đem lại tác dụng vượt trội:

+ Bổ thận, tăng cường chức năng thận, tăng đào thải acid uric ra ngoài cơ thể

+ Giảm và kiểm soát chỉ số acid uric trong máu luôn ở ngưỡng cho phép

+ Tăng cường chức năng sinh lý, giúp “chuyện yêu” thêm bền bỉ và sung mãn hơn

+ Ngăn ngừa sự xuất hiện cơn đau gút cấp, chấm dứt triệu chứng gút mạn tính

Để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng, người bệnh cần lưu ý:

+Những bệnh nhân mắc gút mạn tính có những dấu hiệu như cơn đau dai dẳng, khớp sưng, chưa xuất hiện hạt tophi hoặc hạt tophi mới xuất hiện, khả năng sinh lý giảm sút... cần sử dụng tối thiểu 12 hộp Hoàng Tiên Đan để kiểm soát chỉ số acid uric ở mức bình thường, giúp hết sưng viêm, kích thước hạt tophi xẹp nhỏ, cơn đau không hoặc rất ít xuất hiện sau bữa ăn nhiều đạm, đồng thời khả năng sinh lý được cải thiện, thêm bền bỉ và sung mãn.

+ Những bệnh nhân mắc gút mạn tính đã xuất hiện hạt tophi kích thước lớn cần sử dụng tối thiểu 15 hộp, giúp chỉ số acid uric đạt ngưỡng gần mức bình thường, hết sưng, giảm đau, hạt tophi nhỏ dần và hết hẳn, khả năng sinh lý được vực dậy đáng kể.


GS.TS.BS Phạm Hưng Củng chia sẻ cách điều trị gút mạn tính từ căn nguyên của thận

Nguồn bài viết: Xem chi tiết

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.

Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status