Những người nổi tiếng, lỗi lạc từng bị bệnh gút

Bệnh gút đang ngày càng trở thành vấn nạn của xã hội hiện đại, khi mà số lượng bệnh nhân gút đang tăng lên mỗi ngày và đang ngày càng trẻ hoá ở cả nam lẫn nữ. Với những tác động nguy hiểm của bệnh đến đời sống vật chất và tinh thần của người bệnh, người bệnh thường hay thờ ơ không quan tâm, đến khi bệnh tình nặng hơn thì mới lật đật tìm đường chạy chưa, một số trường hợp điều trị không đúng cách dẫn đến bị tàn phế, tháo khớp và thậm chí là tử vong. dưới đây là 8 người nổi tiếng, lỗi lạc từng bị mắc bệnh gút.

Isaac Newton (1642 – 1727)

Những người nổi tiếng bị mắc bệnh gút

Isaac Newton là một nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà triết học, nhà toán học, nhà thần học và nhà giả kim người Anh.

Năm 1725 khi ông 83 tuổi, các cơn gút cấp bắt đầu tấn công đồng thời cả 2 khớp bàn chân chỉ 2 năm trước khi qua đời.

Benjamin Franklin (1706 – 1790)

Những người nổi tiếng bị mắc bệnh gút

Benjamin Franklin là một trong những người thành lập đất nước nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ. Ông là một chính trị gia, một nhà khoa học, một tác giả, một thợ in, một triết gia, một nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, một nhà ngoại giao hàng đầu.

Tuy nhiên điều không may mắn là ông mắc bệnh gút. Bệnh gút cũng đã ảnh hưởng không ít tới cuộc sống riêng cũng như công việc. Nhiều cuộc họp ông không thể tham gia hoặc bị hủy do cơn gút cấp.

Vua Henry VIII nước Anh (1491-1547)

Những người nổi tiếng bị mắc bệnh gút

Henry VIII (28 tháng 6, 1491 – 28 tháng 1, 1547) là Vua nước Anh từ ngày 21 tháng 4, 1509 cho đến khi băng hà.

Henry VIII có thân hình vạm vỡ và khỏe mạnh, ông có khẳ năng thi đấu xuất sắc trong môn cưỡi ngựa đấu thương và săn bắn. Không chỉ đơn thuần để giải trí, các môn thể thao này được Henry xem là phương tiện đạt đến những mục đích chính trị như nâng cao hình ảnh cường tráng của một nhà lãnh đạo nhằm tạo ấn tượng với vua chúa và sứ thần các nước. Tuy nhiên đến cuối đời, chế đố ăn uống thiếu lành mạnh: ăn nhiều thịt, uống nhiều rượu và béo phì khiến ông phải chịu nhiều cơn gút cấp tính.

Vị vua này chính là một trong lý do khiến thuật ngữ về bệnh gút: bệnh của vua (Disease of King; King of disease)

Samuel Johnson (thường được biết đến là Dr.Johnson: 1709 – 1784)

Những người nổi tiếng bị mắc bệnh gút

Ông là một tác giả nổi tiếng người Anh đã có những đóng góp lâu dài cho văn học Anh với tư cách là một nhà thơ, nhà văn, nhà đạo đức, nhà phê bình văn học, người viết tiểu sử, biên tập viên người nghiên cứu từ ngữ học.

Cơn gút cấp tấn công khi ông 65 tuổi. Ông mô tả: cơn đau gút cấp ngày càng trở nên tồi tệ và đau dữ dội hơn, tuy nhiên nó chỉ xuất hiện ở ngón chân, không bao giờ đi lên các khớp mắt cá chân.

Jared leto (1971 -  nay)

Những người nổi tiếng bị mắc bệnh gút

Là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và nhạc sỹ. Ông là diễn viễn nổi tiếng trong bộ phim Fight Club và Requiem for a Dream.

Leto đã xuất hiện cơn gút cấp sau khi cố gắng tăng thêm hơn 20 kg khi đóng vai Mark David Chapman, trong bộ phim Chapter 27.

Anh cho biết: “Tôi phải mua 1 chiếc xe lăn do bàn chân bị sưng đau khiến tôi không thể đi bộ được 1 đoạn dài. Có lẽ cơ thể tôi vẫn còn bị “sốc” từ việc tăng cân quá nhanh.

David Wells (1963 - nay)

Những người nổi tiếng bị mắc bệnh gút

Anh là vận động viên bóng chày nổi tiếng với thuận tay trái và chơi cho câu lạc bộ New York Yankees và Toronto Blue Jays. Anh đã chiến đấu với bệnh gút trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Anh đã kể về cơn đau gút cấp trên nhiều tờ báo nổi tiếng: “ Một buổi sáng, tôi thức dậy, bước ra khỏi giường, định đi về phía nhà tắm nhưng kết thúc là tiếng hét như môt đứa trẻ 6 tuổi khi vừa đặt chân xuống nền nhà. Ngón chân cái đau dữ dội”.

Maurice Cheeks (1956 - nay)

Những người nổi tiếng bị mắc bệnh gút

Là vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp ở Mỹ. Cheeks đã chơi trong suốt 15 mùa giải bóng rổ quốc gia.

Cơn gút cấp tấn công Cheeks khi ông đang là huấn luyện viên cho Portland Trail Blazers (46 tuổi).

Ông nói: “ Nếu bất kỳ ai đã từng trải qua cơn gút cấp, sẽ phải cố gắng làm mọi cách để ngăn ngừa con gút cấp tái phát”.

Harry Kewell (1978 - nay)

Maurice Cheeks

Là vận động viên bóng đá chuyên nghiệp Australia. Năm 2006 khi đội tuyển tham gia world cup,cơn gút cấp xuất hiện khiến anh không thể tham gia. Khi đó anh mới 27 tuổi.

Đồng đội của anh Scott Chipperfield nói: “ Kewell phải chịu cơn đau rất dự dội, anh không thể đi lại được, mà cần sự hỗ trợ nạng. Đây là sự thiệt thòi cho đội chúng tôi”.

Nguồn: internet

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh gout sau 10 năm đau đớn của anh Lợi khi bị gout mạn tính nằm liệt giường. Sụt 5kg, đi ngoài như tháo cống, chỉ ngủ được 2-3 tiếng/ ngày, nằm liệt giường 8 tháng... là những biến cố chú Trần Văn Lợi, sinh năm 1964 tại Gia Lâm, Hà Nội phải trải qua trong 10 năm mắc bệnh gout mạn tính.

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi triệu chứng bệnh gout của bác Diệc

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi triệu chứng bệnh gout của bác Diệc

“Đã bị bệnh gút là khổ lắm, nhẹ còn đỡ, nặng thì không đi lại được. Nói chung gút là bệnh rất nguy hiểm” – Đó là đúc kết xương máu của bác Mai Sinh Diệc (Khoái Châu, Hưng Yên) sau những tháng ngày khổ sở vì bệnh gút.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status