Dấu hiệu bệnh Gout, cách nhận biết

Khá đơn giản để nhận biết dấu hiệu của bệnh Gout(Gút), người bị bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau những vùng xương khớp, các đốt ngón chân, đặc biệt ngón chân cái một cách đột ngột và rất dữ dội. người có dấu hiệu bị bệnh Gout sẽ bị đau nhức vào thời điểm đêm khuya hay gần sáng .

Một vài dấu hiệu nhận biết bệnh Gout

Các khớp chi dưới, đặc biệt là ngón chân xuất hiện những vết sưng đỏ, kèm theo những cơn đau nhức bất ngờ và rất khó chịu, chỉ cần chạm nhẹ vào những chỗ sưng đỏ cũng khiến người bệnh đau đớn dữ dội.

Ngoài các khớp ở phần chi dưới như bàn chân, cổ chân, đầu gối các cơn đau còn xuất hiện ở các bộ phận khác như cổ tay, bàn tay, các phần khớp khác.

Người mắc bệnh Gout ử động trở nên khó khăn, các khớp xương bị xưng đỏ, đau đơn và khô cứng khiến người bị cảm thấy đau nhức, khó vận động hơn rất nhiều

Trong một số trường hợp dấu hiệu bệnh Gout không rõ rệt chi thấy đau nhẹ và xuất hiện các u tại các khớp ngón tay, khuỷu tay, ngón chân,… nếu không để ý rất dễ nhầm với dấu hiệu bong gân.

Những người mắc bện Gout thường là nam giới do ăn uống quá nhiều đồ ăn chưa đạm như tôm, cá, thịt, nội tạng động vật,… uống rượu bia nhiều, nhưng cũng không ít trường hợp bị Gout do nguyên nhân di truyền.

>>> Biến chứng bệnh gout

Một số mẹo vặt chữa bệnh Gout

Người bị bệnh Gout cần kiêng những đồ ăn chứa nhiều đạm như thịt động vật, tôm, cá, hải sản, kiêng sử dụng các thức uống như rượu, bia, hay nước có gas.

Duy trì chế độ sinh hoạt ổn định, thường xuyên vận động nhẹ như đi bộ, tập các động tác liên thể dục vận động các khớp.

Giân dan có khá nhiều loại thảo dược có thể giúp chữa bệnh Gout đó là những loại thuốc nam khá gần gũi như lá nương, lá tía tô, cây sói từng, cây hy thêm,… trong đó cách chữa bệnh Gout( Gút) từ lá nương khá nhiệu quả các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Tìm hiểu thêm: 

Điều trị bệnh gout

Bệnh gout có ăn được thịt gà hay không

Nguồn: internet

Bài viết liên quan
scrolltop