https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

Nên ăn gì để giảm bệnh gout?

Nên ăn gì để giảm bệnh gout?

Nguyên nhân chính gây ra bệnh gout đó là do chế độ ăn uống bất hợp lý mà ra, do vậy để giảm bớt bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi hơn thì bạn cần chú ý điều chỉnh ngay từ việc ăn uống. Vậy thì nên ăn gì để giảm bệnh gout? Ăn gì để tránh bệnh gout? Để nắm cụ thể được điều này, người bệnh cần tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây, qua đó có thể chủ động cân bằng ăn uống để bệnh mau chóng khỏi.

Bệnh gout là bệnh xảy ra do việc dư thừa chất đạm trong cơ thể, từ đó dẫn tới rối loạn chuyển hóa purin, lượng acid uric thải ra quá nhiều trong khi thận không kịp đào thải hết, vì thế mà sẽ tồn đọng trong máu, làm hình thành nên các tinh thể natri urat đọng trong khớp và là nguyên nhân dẫn tới bệnh. Người mắc bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như đau nhức khớp, sưng tấy, nóng rát khớp, khó vận động khớp, nếu kéo dài không được chữa trị kịp thời có thể gây hủy hoại khớp, tàn phế vĩnh viễn...

Nên ăn gì để giảm bệnh gout?

- Người mắc bệnh gout nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất sơ, điển hình như là các loại rau xanh (rau cần, rau bắp cải, rau súp lơ xanh, rau cải bẹ xanh, rau muống, bí xanh, bí đỏ, củ cải trắng, cà chua, dưa chuột...). Bởi chất xơ có tác dụng cực kỳ tốt trong việc thúc đầy tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, vì vậy mà giúp đào thải nhanh các độc tố, trong đó có cả acid uric ra ngoài một cách tích cực. Đồng thời chất xơ còn giúp ngăn cản quá trình hấp thu chất đạm, từ đó làm giảm sự hình thành của acit uric, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh gout rất tốt.

- Người bị bệnh gout nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin K và cacbonhydrates, điển hình như (cải xoăn, cải bó xôi, húng quế, xà lách, cà rốt, mỳ ống, gạo, bánh  mỳ, trứng...). Vitamin K có tác dụng cực tốt trong việc giúp làm giảm hàm lượng acit uric trong máu, giúp bài tiết nhanh acid uric ra ngoài, vì thế làm giảm triệu chứng bệnh rõ rệt.

- Những người bị gout nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin C như (các loại rau có lá màu xanh, ổi, kiwi, dứa chín, dưa hấu, đu đủ, dâu tây, xoài, khoai lang...). Điều này được lý giải là do vitamin C có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp đẩy nhanh tốc tộ chuyển hóa chất trong cơ thể, tránh rối loạn purin cũng như tránh lắng đọng acid uric. Đồng thời vitamin C còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp thận hoạt động tốt hơn, vì thế sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách hiệu quả.

- Nên bổ sung các thực phẩm dễ tiêu hóa, có ít nhân purin (bơ, lạc, trứng, bột mỳ, hoa quả, rau củ...), như vậy vừa giúp bổ sung dinh dưỡng mà còn hỗ trợ điều trị gout tốt.

Ngoài ra những người bị bệnh gout cũng nên uống ít nhất là 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, thúc đẩy bài tiết axit uric tốt hơn, nên uống nhiều nhất là vào buổi sáng và nên hạn chế uống nhiều vào buổi tối để tránh đi tiểu đêm nhiều.

Chế độ ăn như trên không những giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout mà còn giúp phòng tránh bệnh ở người chưa bị bệnh hoặc ngăn ngừa tái phát ở những người sau điều trị. Vì thế bạn nên duy trì để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể nắm được ăn gì để giảm bệnh gout? Ăn gì để tránh bệnh gout? Ngoài những thực phẩm nên ăn trên thì bệnh nhân cũng cần hạn chế tối đa việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất đạm (như nội tạng và mỡ động vật, các loại thịt đỏ, các loại hải sản...), nên tránh xa hoặc hạn chế sử dụng bia rượu, các chất kích thích. Đồng thời phải chú ý giữ tinh thần luôn thoải mái, thư thái, làm việc nghỉ ngơi đúng giờ, luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng và đào thảo acid uric ra ngoài tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Giảm axit uric trong máu nhanh nhất

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh gout sau 10 năm đau đớn của anh Lợi khi bị gout mạn tính nằm liệt giường. Sụt 5kg, đi ngoài như tháo cống, chỉ ngủ được 2-3 tiếng/ ngày, nằm liệt giường 8 tháng... là những biến cố chú Trần Văn Lợi, sinh năm 1964 tại Gia Lâm, Hà Nội phải trải qua trong 10 năm mắc bệnh gout mạn tính.

Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

Chú Nguyễn Đồng Hỷ (Bồng Am, Sơn Động, Bắc Giang) không thể ngờ rằng, có một ngày thói quen uống nhiều rượu và ăn hải sản, đồ nội tạng lại khiến chú “rước bệnh gút vào thân”. Nhưng ở đời, có ai biết được chữ ngờ bởi nếu biết trước thì chắc chắn chú Hỷ đã không để bệnh gút có cơ hội hành hạ suốt 5 năm qua.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status