Nguy cơ mắc bệnh gout?

Câu hỏi: Tôi năm nay 36 tuổi, thường xuyên phải ăn nhậu, và uống rượu bia nhiều. Liệu tôi có nguy cơ mắc bệnh gout không?

(Đức Hoàng - Đồng Nai)

Trả lời:

Theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh là 0,3% dân số người lớn, nghĩa là cứ 330 người lớn thì có một người mắc bệnh Gout. Bệnh thường gặp ở nam giới (trên 95%), khỏe mạnh, mập mạp, dân gian thường gọi là "tốt tướng". Phụ nữ rất ít bị bệnh Gout, nếu bị thường là lứa tuổi trên 60.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Giải pháp mới điều trị bệnh gout và tăng acid uric

Thường nhất là bắt đầu vào cuối tuổi 30 và đầu 40 của cuộc đời, với những người có cuộc sống vật chất sung túc, dư thừa dinh dưỡng.Vì hai đặc điểm này mà các vị giám đốc trẻ, hay những người đàn ông thành đạt nói chung nên lưu tâm hơn về căn bệnh này.

Nam giới thừa cân và mắc một hay nhiều bệnh như: Xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, tiểu đường, rối loạn lipid máu, cao huyết áp, bệnh mạch vành, bệnh mạch não...Nói cách khác, các bệnh nhân bị cách bệnh nói trên rất dễ bị Gout.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH: Bài thuốc điều trị bệnh gout từ lá trầu không hiệu quả

Trường hợp của anh, anh thường xuyên uống rượu bia và ăn nhậu nhiều nên nguy cơ mắc bệnh gout rất cao, ngoài ra anh có thể mắc bệnh về đường tiêu hóa: rối loạn đại tràng, viêm loét tiêu hóa…Để phòng bệnh gout anh nên uống Trà Hoàng Tiên Đan hàng ngày. Anh nên khám sức khỏe tổng thể và kiểm tra acid uric định kỳ 2-3 tháng/lần để phòng tránh và phát hiện bệnh sớm.

Chúc anh có sức khỏe tốt và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý!

Bài viết liên quan
scrolltop