https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
Làm đẹp da, kích thích tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, giúp xương chắc khỏe… là những công dụng nổi bật của sữa chua. Song ít ai biết rằng, món ăn khoái khẩu này còn là một phương thuốc độc đáo giúp điều trị bệnh gout hiệu quả.
Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên trong sữa tạo thành acid lactic, làm cho sữa chua có hương vị đặc biệt. Sữa chua cũng là một trong những món ăn chiếm được tình cảm của nhiều gia đình, nhiều lứa tuổi bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.
Sữa chua – món ăn bổ dưỡng
Một nghiên cứu của Đại học Vienna – Áo đã chỉ ra, tiêu thụ sữa chua hàng ngày có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Do đó, sữa chua được coi là có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng chống lại bệnh tật.
Bên cạnh đó, sữa chua còn giúp giữ ổn định trọng lượng cơ thể, giảm cholesterol “xấu”, tốt cho quá trình tiêu hóa, phòng ngừa loãng xương và làm mịn màng, trẻ hóa làn da…
Sữa chua cũng là thực phẩm được các chuyên gia đầu ngành khuyên nên sử dụng mỗi ngày để điều trị bệnh gout. Đây được xem là phát hiện vô cùng bất ngờ của giới y học bởi thông thường, người bệnh gout đang trong quá trình điều trị luôn được khuyến cáo là không nên sử dụng các thực phẩm có tính chua, vì sẽ làm tăng hàm lượng axit uric trong máu.
Nhưng sữa chua lại là ngoại lệ vì sữa chua là một thực phẩm thuộc hàng hiếm có tác dụng khá tốt trong quá trình điều trị bệnh gout, nhất là việc làm giảm các cơn đau gout cấp tính và ngăn chúng quay trở lại.
Sữa chua rất tốt cho người bệnh gout
Sở dĩ sữa chua làm được điều này là do sữa chua là một sản phẩm của quá trình lên men sữa động vật bởi một số vi khuẩn có lợi như: streptococcus, thermophiles, lactobacillus bungaricus, lactobacillus caucasicus, streptococcus lactic, streptococcus cremoris, nấm men… đóng vai trò chuyển hoá đường đa thành đường đơn, làm giảm nồng độ pH của sữa chua kéo theo sự tích tụ canxi trong sữa, chuyển hoá các loại đạm trong sữa thành peptone và acid amin.
Trong quá trình lên men, sữa chua sản sinh ra một số vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hoá, tăng nhu động đường ruột giúp loại bỏ một số chất gây hại cho cơ thể người bệnh, trong đó có cả acid uric thừa tồn tại trong máu nên sữa chua đặc biệt tốt đối với người bệnh gout. Với hàm lượng carbohydrat, protein ở mức vừa phải, sữa chua giúp duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định, sữa chua còn giúp người bệnh gout ăn ngon miệng hơn trong quá trình kiêng cữ, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn để người bệnh khoẻ mạnh hơn.
Bệnh gout được biết đến là một trong những căn bệnh kinh niên với tỷ lệ người mắc bệnh không ngừng gia tăng theo từng năm. Bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên, nam giới mắc bệnh chiếm tới 95% và những người bị thừa cân, béo phì, thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích và gia đình có tiền sử bị bệnh gout có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.
Tuyệt đối không được lạm dụng sữa chua
Để đối phó lại với bệnh gout không hề đơn giản, đó là lý do nếu chỉ “đơn phương độc mã” sử dụng sữa chua thì không thể tiêt diệt được hết căn bệnh nan y này.
Tuy nhiên, với những lợi ích mà sữa chua mang lại, người bệnh gout vẫn rất nên dùng sữa chua hàng ngày nhưng cần nhớ sử dụng ở mức vừa phải, tránh lạm dụng thái quá. Theo đó, người bệnh chỉ nên sử dụng tối đa 1 hộp/ngày. Mức ăn này sẽ giúp hỗ trợ dinh dưỡng tốt nhất cho người bệnh gout mà không bị lắng đọng acid uric trong máu từ việc sử dụng sữa chua.
Ngoài ra, người bệnh gout nên hạn chế thịt nạc và cá nạc, gia cầm; tuyệt đối tránh thực phẩm chứa rất nhiều purin (óc, gan, bầu dục, tuyến ức bê, lưỡi, thịt lợn). Thay vào đó, nên sử dụng các loại rau xanh không chứa nhân purin, duy trì lượng nươc cần thiết cho cơ thể ở mức từ 2-3 lít nước/ ngày giúp cơ thể bài tiết tốt acid uric, hạn chế sự lắng đọng sỏi ở ống thận do kết tủa acid uric gây ra.
Song song với việc ăn sữa chua mỗi ngày, để trị gout nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, người bệnh cần kết hợp sử dụng thêm Hoàng Tiên Đan. Sản phẩm có thành phần chủ đạo là hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm trơng được các tổ chức y tế uy tín cũng như trường ĐH Y Dược Huế và ĐH Y Dược TP. HCM chứng minh mang lại hiệu quả trong việc phòng và điều trị bệnh gout.
Sử dụng Hoàng Tiên Đan theo đúng hướng dẫn sẽ giúp tăng cường các chức năng của thận, gia tăng đào thải acid uric, giữ nồng độ acid uric trong máu ở ngưỡng an toàn, giảm các triệu chứng sưng đau, nóng đỏ và đánh tan các u cục tophi mạn tính. Đặc biệt, giúp người bệnh gout tăng cường khả năng sinh lý, tạo ra nhiều khoái cảm và cải thiện khả năng chăn gối của người bệnh.
Đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm Hoàng Tiên Đan, chế độ ăn uống của người bệnh không cần phải kiêng khem khắt khe như trước, hơn nữa, sau khi uống rượu bia hay bữa ăn nhiều đạm, người bệnh cũng không bị xuất hiện cơn đau dữ dội…
Nguồn: https://hoangtiendan.com.vn/cach-chua-benh-gout-bang-sua-chua
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp
LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN
Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh
Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.
Nếu nhiều người “tin bạn mất bò” thì anh Nguyễn Văn Dực (Văn Giang, Hưng Yên) lại là số ít người may mắn dù tin bạn nhưng vẫn giữ được gia đình hạnh phúc, thậm chí nhờ mách nước của người bạn mà anh còn khỏi được hoàn toàn bệnh gút và có đời sống chăn gối sung mãn, mặn nồng hơn.
Bài viết liên quan