Ứng dụng xoa bóp bấm huyệt, châm cứu điều trị bệnh gout từ đông y

Xoa bóp bấm huyệt và châm cứu là một trong những phương pháp điều trị bệnh nổi tiếng của Đông y từ xưa đến nay. Việc ứng dụng xoa bóp bấm huyệt và châm cứu vào hỗ trợ điều trị bệnh gout được sử dụng rất cẩn trọng, thường được thực hiện bởi các vị chuyên gia thì mới phát huy tác dụng, còn làm không đúng cách rất dễ làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng thêm, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh gout được Đông y gọi là Thống Phong, nguyên nhân hình thành bệnh được cho rằng do ngoại tà xâm nhập làm ứ trệ khí huyết, tắc nghẽn kinh mạch. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ gây tổn thương cấu trúc của xương khớp, làm người bệnh đau đớn khó chịu, vận động khó khăn. Dùng xoa bóp bấm huyệt và châm cứu chưa bệnh gout được Đông y vận dụng triệt để giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách tốt nhất để chưa bệnh từ gốc.

Châm cứu trị bệnh gout

Cơ chế của phương pháp châm cứu đối với bệnh gout là châm chích chủ yếu các huyệt tam âm giao, túc tam lý, phong long và một số huyệt phụ như: Thái bạch, thái sung, ngoại quan, đại đô, a thị.

- Nhĩ châm: Tiến hành châm vào các huyệt tương ứng với các điểm đau như: Nội tiết, Thần môn, Thân tỳ,… Thường tiến hành châm liên tục theo liệu trình 7 ngày hay cách ngày một lần.

- Thuỷ châm: Châm vào các huyệt túc tam lý để trị chứng ứ huyết hoặc khí huyết lưỡng hư, từ 1-2 ml, một liệu trình kéo dài từ 7-10 ngày, châm cách ngày 1 lần.

châm cứu, bấm huyệt chữa bệnh gout

- Trích huyết: Dùng kim 3 cạnh châm vào các huyệt Uý dương, Uý trung hoặc tĩnh mạch nông chi trên bị bệnh để cho xuất huyết tự nhiên, giúp khắc phục các chứng ứ huyết trở lạc, hạ tiêu thấp nhiệt, sử dụng cách 7-10 ngày, ngày 1 lần.

- Thể châm: Châm vào các huyệt Côn lôn, Khâu khư, Thân mạch, Dương lăng tuyền, Tất dương quan, Lương khâu, Chiếu Hải để giải quyết chứng hạ tiêu thấp nhiệt, liệu trình châm kéo dài 5-7 ngày, ngày làm một lần hoặc cách ngày.

>>> Tìm hiểu thêm: Chưa bệnh gout bằng diện chẩn

Xoa bóp bấm huyệt chưa gout

Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng rất tốt trong việc giúp giảm đau, chống viêm, sơ cứng khớp. Biện pháp này thường được ứng dụng trong giai đoạn đầu, làm liên tục để tránh các biến chứng teo cơ, biến dạng khớp. Ở giai đoạn đau nhưng không sưng tấy, xoa bóp trên khớp giúp chống dính khớp, ở giai đoạn khớp bị sưng viêm, xoa bóp kết hợp với bấm một số huyệt giúp giảm đau, kháng viêm.

Tuỳ theo từng giai đoạn bệnh sẽ áp dụng các phương pháp xoa bóp bấm huyệt phù hợp:

- Với người bị gout ở chi dưới: Ấn nhẹ nhàng vào các huyệt Tam âm giao, Túc tam lý và các khớp chạy dọc từ trên chân đến mắc cá chân, ấn mạnh vào các khe giữa lòng bàn chân và xương bên, thực hiện mỗi ngày một lần, mỗi lần khoảng 20 phút.

xoa bóp chữa bệnh gout

- Với người bị gout ở chi trên: Ấn nhẹ vào mu và bên tay theo các huyệt Dương khê, Dương trì, Hợp cốc, các điểm xuất hiện đau ở tay, eo, đùi và các huyệt ở vị trí ngoại cung từ khớp nhỏ ở tay đến khớp cổ tay. Thực hiện theo liệu trình 7 ngày, mỗi ngày một lần, một lần 20 phút.

Bấm huyệt chữa bệnh gout

Ngoài các phương pháp này, người bệnh nên sử dụng kết hợp các sản phẩm hỗ trợ điều trị gout bằng thảo dược thiên nhiên, bởi sự lành tính, an toàn, hiệu quả chưa bệnh từ gốc và không gây tác dụng phụ trong suốt quá trình điều trị.

Nguồn: https://hoangtiendan.com.vn/ung-dung-xoa-bop-bam-huyet-cham-cuu-dieu-tri-benh-gout-tu-dong-y

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

Khỏi bệnh gút nhờ bí quyết bổ thận, tráng dương

Khỏi bệnh gút nhờ bí quyết bổ thận, tráng dương

Nếu nhiều người “tin bạn mất bò” thì anh Nguyễn Văn Dực (Văn Giang, Hưng Yên) lại là số ít người may mắn dù tin bạn nhưng vẫn giữ được gia đình hạnh phúc, thậm chí nhờ mách nước của người bạn mà anh còn khỏi được hoàn toàn bệnh gút và có đời sống chăn gối sung mãn, mặn nồng hơn.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status