Bệnh gút có ăn được thịt vịt không?

Vịt là loại thủy cầm, trong bệnh gout được liệt kê vào hàng thịt trắng, tùy thuộc vào cách chế biến của vịt mà có hàm lượng purin chuyển hóa thành acid uric khác nhau...

Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa chuộng với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được thịt của loại gia cầm này. Bệnh gout có ăn được thịt vịt không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

Trong thịt vịt chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, photpho,….có lợi cho sức khỏe con người. Trong đông y, với vị ngọt, tính hàn, thịt vịt có tác dụng trong việc phòng ngừa một số bệnh như tim mạch, lao phổi. Ngoài ra với tác dụng tư âm, dưỡng vị thịt vịt còn hỗ trợ phòng ngừa một số triệu chứng như chán ăn, suy nhược cơ thể, phù nề chân tay,…

Với tác dụng phòng bệnh như vậy liệu bệnh gout có ăn được thịt vịt không? Với hàm lượng dinh dưỡng cao tuy nhiên thịt vịt lại chứa hàm lượng purine – chất làm lượng acid uric tăng cao trong máu khiến có thể dẫn đến các triệu chứng bệnh gout như sưng, đau, tấy,…Vì vậy đây chính là một trong những thực phẩm không tốt cho người bệnh gout nên tránh.

Theo nghiên cứu của các viện thực phẩm, viện dinh dưỡng thì cứ 100g thịt vịt sẽ có 138mg purin được chuyển hóa thành acid uric - Với hàm lượng purin khá cao này các chuyên gia khuyến cáo với những bệnh nhân gout mãn tính không nên ăn, bệnh nhân gout cấp tính hay mới bị gout thì nên hạn chế ăn trong ngưỡng cho phép...

Cứ 100g thịt vịt sản sinh 137mg purin chuyển hóa thành acid uric

Bệnh gout có ăn được thịt vịt không?

Ngoài thịt vịt, để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh gout bạn cũng nên chú ý đến một số thực phẩm như:

Nội tạng động vật: nội tạng động vật là thực phẩm cấm kỵ của bệnh nhân gout, nếu ăn nhiều sẽ khiến cơn đau bệnh gout kéo dài hơn.

Rau có tốc độ tăng trưởng nhanh: đó là thứ thực phẩm được khuyến cáo là không nên sử dụng bởi hàm lượng purine trong chúng khá cao.

Hải sản: hải sản chứa rất nhiều đạm không hề tốt ch bệnh gout, vì vậy bạn tuyệt đối không nên ăn loại thực phẩm này.

Bệnh gout có ăn được thịt vịt không chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình. Hãy có cho mình một chế độ ăn uống phù hợp để bảo vệ sức khỏe.

Đăng bởi: benhgout.vn

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút quay trở lại
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 10 ngày sử dụng (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

Chú Nguyễn Đồng Hỷ (Bồng Am, Sơn Động, Bắc Giang) không thể ngờ rằng, có một ngày thói quen uống nhiều rượu và ăn hải sản, đồ nội tạng lại khiến chú “rước bệnh gút vào thân”. Nhưng ở đời, có ai biết được chữ ngờ bởi nếu biết trước thì chắc chắn chú Hỷ đã không để bệnh gút có cơ hội hành hạ suốt 5 năm qua.

Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh gout sau 10 năm đau đớn của anh Lợi khi bị gout mạn tính nằm liệt giường. Sụt 5kg, đi ngoài như tháo cống, chỉ ngủ được 2-3 tiếng/ ngày, nằm liệt giường 8 tháng... là những biến cố chú Trần Văn Lợi, sinh năm 1964 tại Gia Lâm, Hà Nội phải trải qua trong 10 năm mắc bệnh gout mạn tính.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status