https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
Đậu xanh là nguyên liệu vô cùng quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết hiệu quả tuyệt vời của loại hạt này đối với căn bệnh gout.
Bài thuốc điều trị bệnh gout bằng đậu xanh có gốc tích từ dân tộc Sán Dìu và đến nay đã nổi danh khắp cả nước. Đặc biệt, rất nhiều người đã áp dụng bài thuốc này và phản hồi rất tốt về hiệu quả mà nó mang lại.
Đậu xanh – bài thuốc quý cho người mắc gout
Theo các chuyên gia y tế, sở dĩ đậu xanh được nhiều người sử dụng trong điều trị bệnh gout là vì loại hạt này có chứa nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gout.
Chưa hết, đậu xanh còn mang đến tác dụng kháng viêm, giúp phòng ngừa và giảm viêm do gout gây ra vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, đậu xanh còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin giúp tăng sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất, nhanh chóng lấy lại sức khỏe, hạn chế đau nhức cho các bệnh nhân mắc bệnh gout.
Ngoài ra, theo Đông y, đậu xanh còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát, trừ được các bệnh thuộc nhiệt và còn làm đẹp da. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng trị mụn, ung nhọt… do đó, khi ăn người bệnh không nên bỏ vỏ.
Đậu xanh còn rất bổ dưỡng
Để mang lại hiệu quả điều trị bệnh gout, người bệnh nên sử dụng đậu xanh hàng ngày với cách chế biến sau:
- Sửa sạch đậu xanh nguyên vỏ, ninh nhừ thành canh hoặc nấu với cháo, chú ý không nên cho thêm gia vị. Ăn đều đặn trong 30 ngày, ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.
Tuy rất đơn giản nhưng bài thuốc này có thể mang lại hiệu quả trị gout nếu người bệnh kiên trì, quyết tâm. Bởi có một thực tế là ăn nhiều đậu xanh rất dễ ngán và chán. Bên cạnh đó, khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh cần kiêng rượu bia, chất kích thích, nội tạng động vật, các loại thịt đỏ... Thay vào đó, người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước mỗi ngày.
Canh đậu xanh giúp điều trị gout hữu hiệu
Khi trị bệnh gout bằng đậu xanh, người bệnh cần nhớ:
- Không ăn đậu xanh khi đói bụng. Do đó, người bệnh cần ăn thêm các thực phẩm khác trước khi ăn đậu xanh.
- Không nên dùng thuốc giảm đau hay chống viêm kết hợp vì đậu xanh làm giã thuốc sẽ không có tác dụng.
- Với những người huyết áp thấp cần bổ sung thêm các thực phẩm khác để duy trì huyết áp ổn định hơn. Bởi nếu huyết áp không ổn định thì việc điều trị bệnh gout sẽ hạn chế.
- Sau 30 ngày áp dụng bài thuốc nên đi khám lại hoặc khám lại khi có dấu hiệu bất thường để tránh những biến chứng có thể xảy ra.
Công dụng trị gout của đậu xanh là có thật, song để rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả cao trong việc loại trừ gout, người bệnh nên kết hợp bài thuốc dân gian từ đậu xanh cùng viên uống từ thảo dược thiên nhiên Hoàng Tiên Đan.
Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh gout hiệu quả
Với thành phần chủ đạo là hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm trơng - thảo dược quý nổi tiếng trong bài thuốc của vua voi Ama Kông - được nhiều tổ chức y tế uy tín và 2 trường ĐH Y Dược Huế và ĐH Y Dược TP. HCM chứng minh hiệu quả trong việc phòng và điều trị bệnh gout.
Hoàng Tiên Đan đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn người mắc gout nhờ tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, gia tăng đào thải acid uric của thận, giữ nồng độ acid uric trong máu ở ngưỡng an toàn, giảm hẳn các triệu chứng sưng đau, nóng đỏ và đánh tan các u cục tophi mạn tính nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm còn giúp tăng cường khả năng sinh lý, giúp “chuyện ấy” viên mãn và thăng hoa hơn.
Hoàng Tiên Đan – Tiêu tan nỗi lo bệnh gout
Lưu ý: Để mang lại hiệu quả trị gout, người bệnh nên ăn đậu xanh trước, khoảng 2-3 tiếng sau mới uống Hoàng Tiên Đan.
Nguồn trích dẫn: Chi tiết
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp
LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN
Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh
Chú Nguyễn Đồng Hỷ (Bồng Am, Sơn Động, Bắc Giang) không thể ngờ rằng, có một ngày thói quen uống nhiều rượu và ăn hải sản, đồ nội tạng lại khiến chú “rước bệnh gút vào thân”. Nhưng ở đời, có ai biết được chữ ngờ bởi nếu biết trước thì chắc chắn chú Hỷ đã không để bệnh gút có cơ hội hành hạ suốt 5 năm qua.
Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh gout sau 10 năm đau đớn của anh Lợi khi bị gout mạn tính nằm liệt giường. Sụt 5kg, đi ngoài như tháo cống, chỉ ngủ được 2-3 tiếng/ ngày, nằm liệt giường 8 tháng... là những biến cố chú Trần Văn Lợi, sinh năm 1964 tại Gia Lâm, Hà Nội phải trải qua trong 10 năm mắc bệnh gout mạn tính.
Bài viết liên quan