>>> Tăng acid uric trong máu và thuốc điều trị
1. Thực phẩm giàu đạm: Hải sản, thịt trâu, bò, ngựa, dê, thịt thú rừng...
2. Phủ tạng động vật như: Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc ...
3. Trứng gia cầm, nhất là trứng vịt lộn.
4. Các loại măng, nấm, giá đỗ, dọc mùng (Làm tăng tốc độ hình thành axit uric).
5. Rượu, bia, rượu nếp.
1. Thịt, cá các loại (Bệnh nhân 50kg không nên ăn quá 100g mỗi ngày).
2. Các loại đậu.
3. Mỡ, da động vật, đồ chiên, quay, đồ ăn nhanh, mì tôm
4. Đồ uống có gaz
5. Nước trái cây giầu vitaminC như nước cam, chanh, chanh leo....
1. Ăn thực phẩm giàu chất xơ như: dưa leo, củ sắn, cà chua ...
2. Uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày). Nên uống nước khoáng không gaz.
3. Vận động thường xuyên ahưng nhẹ nhàng, vừa sức.
4. Giữ ấm cơ thể, tránh để lạnh.
5. Giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng (Stress là nguồn cơn sinh ra cơn đau gout cấp).
ĐỌC THÊM: Ứng dụng xoa bóp bấm huyệt, châm cứu điều trị bệnh gout từ đông y
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp
LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN
Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh
Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.
Chú Nguyễn Đồng Hỷ (Bồng Am, Sơn Động, Bắc Giang) không thể ngờ rằng, có một ngày thói quen uống nhiều rượu và ăn hải sản, đồ nội tạng lại khiến chú “rước bệnh gút vào thân”. Nhưng ở đời, có ai biết được chữ ngờ bởi nếu biết trước thì chắc chắn chú Hỷ đã không để bệnh gút có cơ hội hành hạ suốt 5 năm qua.
Bài viết liên quan