https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
Theo quan điểm bệnh học của bệnh gout thì nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh gout là thành phần purin có trong các loại thực phẩm hàng ngày mà chúng ta ăn, thành phần này khi vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành axit uric, sau đó chuyển hoá thành các muối urat và theo thời gian sẽ tích tụ dần ở các khớp gây ra bệnh gout. Vì thế, cách điều trị bệnh gout tốt nhất là cần quan tâm đến những thực phẩm tốt cho người bệnh gout. Sau đây là những loại thực phấm tốt cho người bị bệnh gout nên tham khảo:
Đây là loại rau hoàn toàn không có nhân purin, theo Đông Y thì đây là loại rau có tính mát, vị ngọt và đặc biệt chứa rất nhiều các loại sinh tố, khoáng chất tốt cho cơ thể. Các chuyên gia khuyên người bệnh gout nên sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày, có thể dùng trực tiếp ăn kèm trong bữa cơm, ép làm nước uống hay nấu canh.
Dưa leo
Đây là loại thực phẩm giàu tính kiềm, vitamin C, muối kali và chứa rất nhiều nước. Đặc biệt muối kali có tác dụng lợi niệu nên giúp bài tiết tốt axit uric ra bên ngoài. Ngoài ra, dưa chuột còn có tác dụng thanh nhiệt, bổ sung nước và giúp giải độc cho cơ thể, từ đó đẩy mạnh hoạt động đào thải axit uric.
Rau cải xanh
Cải xanh là loại rau dùng thường ngày trong các bữa ăn, hầu như không chứa thành phần nhân purin. Cải xanh có tác dụng giải nhiệt trừ phiền và thông lợi tràng vị, người bệnh gout nên sử dụng rau này xen kẻ trong các bữa ăn hàng ngày.
Cà là loại thực phầm giàu kiềm và không chứa thành phần nhân purin. Cà có tác dụng hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc và thanh nhiệt chỉ thống. Ngoài ra, cà còn có tác dụng lợi niệu, giúp quá trình đào thải axit uric diễn ra suông sẻ.
Cải bắp được Đông Y chỉ định tác dụng bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ và tốt cho hệ bài tiết. Đây là loại thực phẩm được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh gout vì giúp thông kinh hoạt lạc và giúp giảm nồng độ axit uric trong máu.
Đây là loại thực phẩm có tác dụng lợi quan tiết và hành phong khí, giải độc, trừ phong thấp. Củ cải chứa nhiều nước, giàu tính kiềm và không có nhân purin nên rất tốt cho người bệnh gout đang trong quá trình điều trị bệnh.
Đông Y nói bí xanh có công dụng thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc cơ thể và giảm béo. Đây là thực phẩm có tính mát, vị ngọt đậm và chứa rất ít nhân purin, người bệnh gout có thể sơ chế bí xanh theo nhiều cách như nấu canh, xào nấu,… sẽ giúp giảm hàm lượng axit uric trong máu.
Dưa hấu có chứa thành phần muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Ngoài ra, dưa hấu có tính lạnh, vị ngọt, đặc biệt có công dụng thanh nhiệt giải khát và lợi tiểu tiện. Đây là loại thực phẩm tốt đối với người bị bệnh gout cấp tính vì khả năng giúp làm giảm nồng độ axit uric máu.
Đậu tương chứa rất ít nhân purin, giàu chất đạm, nhiều khoáng chất, có khả năng tăng cường sự bài tiết các axit uric qua đường nước tiểu.
Chia sẻ của chuyên gia về chế độ dinh dưỡng về bệnh gout
Bên cạnh đó, hướng điều trị mới hiện nay của bệnh gout là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên kết hợp với chế độ ăn uống ít nhân purin, thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh và vận động phù hợp. Sản phẩm Hoàng Tiên Đan được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, được chứng minh y khoa về thành phần các loại thảo dược có tác động tốt đối với việc điều trị bệnh gout cấp và mãn tính.
Nguồn: Chi tiết
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp
LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN
Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh
“Đã bị bệnh gút là khổ lắm, nhẹ còn đỡ, nặng thì không đi lại được. Nói chung gút là bệnh rất nguy hiểm” – Đó là đúc kết xương máu của bác Mai Sinh Diệc (Khoái Châu, Hưng Yên) sau những tháng ngày khổ sở vì bệnh gút.
“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.
Bài viết liên quan