“Bệnh từ miệng mà ra” – Đây là câu nói hoàn toàn đúng đối với bệnh gút, chính chế độ ăn quá nhiều chất đạm, uống quá nhiều bia rượu và sử dụng nhiều chất kích thích là nguyên nhân dẫn đến hình thành bệnh gout. Cho nên cách trị gout hiện nay được đánh giá đơn giản mà hiệu quả là xây dụng chế độ ăn uống lành mạnh, cắt đứt nguồn cơn gây ra bệnh bằng cách thay thế các loại thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout.
Các loại thực phẩm giàu chất xơ, ít nhân purin và có tác dụng trong việc làm giảm triệu chứng, biến chứng của bệnh gout không xa lạ gì, mà hoàn toàn thân thuộc với đời sống hàng ngày của người bệnh. Người bệnh nên sử dụng thường xuyên, kết hợp với xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh, vận động vừa sức sẽ góp phần điều trị bệnh gout hiệu quả và ngăn bệnh quay trở lại.
Đây là nguyên liệu trong bài thuốc trị bệnh gout nổi tiếng của người dân tộc Tày. Đậu xanh được Đông Y đánh giá là loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, kháng viêm, làm mát cơ thể, trừ các bệnh do nhiệt sinh ra,… Chất xơ có nhiều trong đậu xanh giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm và thoái biến đạm để sinh năng lượng, giảm sự hình thành axit uric. Đậu xanh thường được ninh nhừ, dùng ăn trực tiếp mỗi ngày sẽ giúp người bệnh cải thiện đáng kể các triệu chứng sưng đau, nóng đỏ do gout gây ra.
Hạt đỗ xanh
Sữa chua là một chế phẩm sinh học, được tạo ra từ quá trình lên men tự nhiên sữa động vật. Trong sữa chua có rất nhiều vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hoá giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Sữa chua không làm tích tụ axit uric trong máu cho nên rất cần thiết cho bệnh nhân gout sử dụng hàng ngày.
Củ cải là thực phẩm giàu kiềm, sinh tố, nước và hầu như không chứa nhân purin. Tính mát, vị ngọt có trong củ cải có công dụng thanh nhiệt cơ thể, bổ sung các loại muối khoáng cần thiết giúp trung hoà lượng axit uric dư thừa và thúc đẩy quá trình đào thải axit uric ra ngoài.
Củ cải ngọt
Cải bẹ xanh được đánh giá là loại thực phẩm rất tốt dành cho người bệnh gout, bởi khả năng giúp đào thải tốt axit uric ra ngoài. Dùng cải bẹ xanh nấu nước hay chế biến thành các món canh hàng ngày có tác dụng hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa bệnh gout cấp và mãn tính.
Bên cạnh đó, sử dụng kết hợp các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout từ thảo dược thiên nhiên sẽ giúp thúc đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric, giảm các triệu chứng, biến chứng của bệnh mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Sản phẩm Hoàng Tiên Đan được đánh giá rất cao hiện nay, bởi cơ chế tác động kép từ thành phần thảo dược quý có trong sản phẩm giúp ức chế hình thành axit uric, tăng cường chức năng thận và đào thải hiệu quả axit uric.
Nguồn: https://hoangtiendan.com.vn/cac-loai-thuc-pham-giup-dieu-tri-benh-gout-don-gian-ai-cung-biet
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp
LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN
Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh
Chú Nguyễn Đồng Hỷ (Bồng Am, Sơn Động, Bắc Giang) không thể ngờ rằng, có một ngày thói quen uống nhiều rượu và ăn hải sản, đồ nội tạng lại khiến chú “rước bệnh gút vào thân”. Nhưng ở đời, có ai biết được chữ ngờ bởi nếu biết trước thì chắc chắn chú Hỷ đã không để bệnh gút có cơ hội hành hạ suốt 5 năm qua.
Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.
Bài viết liên quan