https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

Đồ uống có lợi cho bệnh gout?

Đồ uống có lợi cho bệnh gout?

Câu hỏi: Tôi bị gút hơn 2 năm rồi. Thỉnh thoảng xuất hiện các cơn đau dữ dội ở ngón chân cái, không đi lại được. Nhiều người khuyên tôi uống loại nước khoáng kiềm. Theo bác sỹ tôi có nên uống không? Loại nước uống nào có lợi cho bệnh nhân gút?

(Quang Tuyến – Quảng Bình)

Trả lời:

Gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa acid uric dẫn đến nồng độ acid uric máu tăng cao khi đạt đến ngưỡng bão hòa gây lắng đọng các tinh thể urat tại các mô khớp và các mô khác trong cơ thể. Triệu chứng đầu tiên của viêm khớp do gút thường là sưng, nóng, đỏ các khớp một cách đột ngột. Khớp thường bị nhất là khớp bàn-ngón ở ngón chân cái.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh gút, bạn nên lựa chọn đồ ăn và nước uống phù hợp. Nước khoáng kiềm giúp thải acid uric được tốt hơn và cũng là một biện pháp phòng tránh cơn gút cấp.

+ Sau đây là một số đồ uống tốt cho bệnh gút:

Nên uống nhiều nước lọc: Theo các chuyên gia y tế, những bệnh nhân gút uống nhiều nước trong ngày sẽ tăng cường thải acid uric qua đường tiểu tiện. Bệnh nhân gút nên uống nhiều nước, tối thiểu là 1,5 lít /ngày. 

Uống sữa ít béo: Các nghiên cứu cho thấy mỗi ngày uống từ 1 tới 5 cốc sữa ít béo thì nguy cơ mắc bệnh gút giảm tới 43%.

Uống café làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút: Nghiên cứu cho thấy những người uống 3-4 tách café một ngày đều phát hiện thấy giảm acid uric trong máu. Trong café có nhiều hợp chất khác nhau và chúng có tác dụng phức tạp trong cơ thể người. Một số chất đặc hiệu được tìm thấy trong café có thể làm giảm nồng độ acid uric trong máu.

Uống nước sắc lá sake: Các bài thuốc dân gian dùng lá sakê tươi nấu nước uống trong ngày cho bệnh nhân gút, tuy nhiên hiện vẫn chưa có kết quả nghiên cứu nghiêm túc nào nói đến cơ chế tác dụng của thuốc, tỉ lệ thành công cũng như những ảnh hưởng lâu dài trên cơ thể người bệnh khi dùng bài thuốc kinh nghiệm này.

+ Đồ uống không nên dùng

Không nên uống bia rượu: Bia rượu làm trầm trọng bệnh gút thêm, bạn nên hạn chế một cách tối đa. Trong trường hợp của bạn, có thể do đặc thù công việc phải tiếp khách nhiều, bạn nên uống lượng ít hơn, đồng thời dùng kết hợp Hoàng Tiên Đan và Trà Hoàng Tiên Đan hàng ngày.

Hạn chế uống nước ngọt 

Những người đàn ông uống nhiều hơn 2 cốc nước ngọt có đường mỗi ngày sẽ tăng 85% nguy cơ bi bệnh gút, so với những ai uống ít hơn 1 cốc trong cả tháng.

Bệnh nhân nên hạn chế uống nước ngọt.

Nước ngọt không đường thì không làm gia tăng nguy cơ bệnh gút nhưng nước quả và những trái cây nhiều fructose như táo và cam đều gia tăng nguy cơ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng mọi người cần phải cân bằng chế độ rau quả để ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

Không uống các thuốc làm tăng acid uric máu: Đó là các thuốc lợi tiểu nhóm thiazide (hypothiazide), nhóm giảm đau, hạ sốt salicilat (aspirin). Tuyệt đối không dùng các thuốc nhóm corticoid (prednisolon, dexamethason…) vì chúng có thể làm giảm đau nhanh nhưng lại làm tăng acid uric máu, đẩy nhanh bệnh sang thể mạn tính.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt chỉ hỗ trợ một phần trong điều trị bệnh gút, bạn cần phải tuân theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Chúc bạn mau lành bệnh.

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

Tiêu tan nỗi lo bệnh gút chỉ sau 3 tháng

Chú Nguyễn Đồng Hỷ (Bồng Am, Sơn Động, Bắc Giang) không thể ngờ rằng, có một ngày thói quen uống nhiều rượu và ăn hải sản, đồ nội tạng lại khiến chú “rước bệnh gút vào thân”. Nhưng ở đời, có ai biết được chữ ngờ bởi nếu biết trước thì chắc chắn chú Hỷ đã không để bệnh gút có cơ hội hành hạ suốt 5 năm qua.

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status