Mắc bệnh gout nên kiêng ăn gì?

Nhiều người bị bệnh gout cứ vô tư ăn uống mà không biết rằng có những thực phẩm cần phải tránh xa, nếu tiếp tục sử dụng sẽ càng khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vậy thì bị bệnh gout nên kiêng ăn gì, không nên ăn gì? Để nắm rõ được điều này, bạn cần tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây, hy vọng thông qua đó có thể điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp để bệnh mau khỏi.

Người bị bệnh gout thường xuyên gặp phải các triệu chứng như đau nhức các khớp (ngón chân, ngón tay, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, khớp gối...), cơn đau kéo dài và dữ dội, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Bên cạnh đó còn kèm theo triệu chứng sưng và tấy khớp, da quanh khớp có màu tím đỏ, nếu ăn uống không đúng cách thì các triệu chứng trên sẽ càng trở nên nặng hơn, dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây ra các biến chứng nguy hiểm, thậm chí còn gây tàn phế hoặc đe dọa tới tính mạng người bệnh.

Mắc bệnh gout nên kiêng những gì?

1, Kiêng ăn nội tạng động vật

Mặc dù nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng đây được xem là loại thực phẩm hàng đầu có chứa rất nhiều purine nên rất có hại cho người bị bệnh gout. Purine chính là những hợp chất kết tinh không màu được nên đã chuyển hóa thành acid uric. Nếu bạn cố tình tiêu thụ thực phẩm này khi đang bị gout thì sẽ càng làm tăng nồng độ acid uric trong máu, khiến bệnh nặng hơn. Do vậy người bị gout nên cố gắng tránh các thức ăn giàu purin nhằm làm giảm sự tích tụ của acid uric, điển hình như thận, gan, tim, dạ dày, lá lách, trứng cá và trứng cá muối...

2, Mắc bệnh gout nên kiêng ăn các loại thịt đỏ

Thịt đỏ là thực phẩm hàng đầu mà người bị bệnh gout cần kiêng bởi nó có hàm lượng chất đạm cực lớn, có lượng purine cực kỳ cao, đồng thời đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gout hiện nay. Với lượng purin cao như vậy sẽ giúp sản sinh ra lượng acid uric trong cơ thể cực lớn, làm gia tăng mạnh mẽ các triệu chứng bệnh gout, vì thế bạn nên kiêng ăn. Tiêu biểu như thịt bò, thịt lợn, thịt dê, thịt ngựa, thịt chó…Thay vào đó bạn nên ăn các loại thịt trắng vì chúng tốt hơn thịt đỏ rất nhiều và  có rất ít purin.

3, Bị bệnh gout nên kiêng ăn hải sản

Hải sản là thực phẩm không chỉ ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên chính vì giàu chất đạm nên nó lại không tốt với người bị gout. Ngay cả đối với người bình thường mà ăn nhiều hải sản cũng sẽ dễ bị gout hoặc sau khi chữa khỏi bệnh thì gout cũng sẽ tái phát nếu bạn tiếp tục dùng quá nhiều hải sản. Chính vì thế khi đang chữa trị gout thì bạn nên kiêng ăn hải sản, ví dụ như cua, tôm, hàu, lươn, sò, cá thu, cá trích, cá ngừ...

4, Bị bệnh gout cần kiêng ăn các loại măng

Các loại măng như măng tre, măng tây, măng trúc, nấm, giá, dọc mùng...đều là các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh, vì thế sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể, khiến cho bệnh gout trở nên nghiêm trọng hơn, làm giảm tác dụng điều trị của thuốc hoặc khiến bệnh dễ tái phát sau khi chữa trị, do đó bạn cần tránh ăn.

5, Cần kiêng ăn trái cây có lượng fructozo cao

Không chỉ các loại thịt và hải sản mà người bị bệnh gout cũng cần kiêng trái cầy giàu Fructose. Chất Fructose chính là chất tạo nên vị ngọt tự nhiên của trái cây và theo nghiên cứu nếu bạn ăn nhiều trái cây này thì sẽ đồng nghĩa với việc tiến triển của bệnh gout, do đó tốt nhất là bạn nên kiêng ăn, tiêu biểu như lê, mận, nho, đào...

6, Cần kiêng rượu, bia và các chất kích thích

Đa phần các trường hợp xảy ra gout hoặc gout tấn công thường là do người bệnh sử dụng quá nhiều rượu bia. Cả rượu và bia đều làm tăng nồng độ acid uric lên rất cao gấp đôi, gây ảnh hưởng trực tiếp đến gan và thận, từ đó kìm hãm quá trình đào thải acid uric ra khỏi cơ thể, khiến cho bệnh gout càng nặng nề hơn.

7, Người mắc bệnh gout nên kiêng sữa nguyên chất

Người bị bệnh gout được bác sỹ không là nên sử dụng các sản phẩm từ sữa nguyên chất bởi chúng sẽ làm tăng lượng đường trong máu, tăng nguy cơ béo phì, tạo cơ hội cho bệnh gout phát triển. Vì thế bạn nên chọn loại sữa chua có ít chất béo, ít đường vào chế độ ăn uống để giảm các triệu chứng do gout gây ra.

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi triệu chứng bệnh gout của bác Diệc

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi triệu chứng bệnh gout của bác Diệc

“Đã bị bệnh gút là khổ lắm, nhẹ còn đỡ, nặng thì không đi lại được. Nói chung gút là bệnh rất nguy hiểm” – Đó là đúc kết xương máu của bác Mai Sinh Diệc (Khoái Châu, Hưng Yên) sau những tháng ngày khổ sở vì bệnh gút.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status