Bật mí 5 loại rau cực tốt mà người bệnh gout nên ăn

Cải bẹ xanh, bông cải xanh, rau cần, cải bắp, bí đỏ là 5 loại rau mà người bị bệnh gout không nên bỏ qua nếu muốn đẩy lùi “bệnh nhà giàu” này.

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những điểm mấu chốt quyết định sự thành bại trong cuộc chiến điều trị bệnh gout. Một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với sinh hoạt, vận động điều độ hông những giúp giảm các triệu chứng mà còn ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

5 loại rau sau đây chính là chìa khóa vàng giúp giảm nồng độ acid uric trong máu mà người mắc bệnh gout không nên bỏ qua.

Các loại rau cực tốt cho người bệnh gout

Bông cải xanh

Chứa ít nhân purin và giàu chất dinh dưỡng, bông cải xanh rất cần thiết trong việc bổ sung cho cơ thể người mắc bệnh gout. Bên cạnh đó, bông cải xanh có tính hàn, vị ngọt nên giúp thanh nhiệt, giải độc, bài tiết tốt và làm giảm nồng độ acid uric trong máu.

Người bệnh nên ăn bông cải xanh thường xuyên để đạt hiệu điều trị.

Cải bẹ xanh

Giàu tính kiềm, giúp trung hòa tối đa lượng acid uric trong cơ thể và đào thải qua đường tiểu tiện, cải bẹ xanh được coi là thực phẩm top đầu trong việc điều trị bệnh gout.

Cải bắp

Cũng là một loại rau không chứa nhân purin nên cải bắp giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh gout cực kỳ tốt. Trong Đông y, cải bắp được mệnh danh là thực phẩm “bổ tinh túy, lợi lục phủ ngũ tạng, lợi quan tiết, thông kinh hoạt lạc”.

Rau cần

Với những người bị bệnh gout cấp tính, đây là loại rau không thể thiếu bởi thành phần dinh dưỡng không chứa nhân purin nên không làm tăng nồng độ acid uric trong cơ thể người bệnh. Ngoài ra, rau rất giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất, có tính mát nên rất cần thiết cho cơ thể.

Người bệnh có thể chế biến rau cần bằng cách nấu canh, ăn sống hoặc xay làm nước uống rất tốt cho cơ thể.

Bí đỏ

Bí đỏ vừa có vị ấm lại thanh ngọt nên rất phù hợp với người bị mỡ máu, cao huyết áp và hạ đường huyết. Bí đỏ cũng là thực phẩm không chứa nhân purin, giàu tính kiềm nên có khả năng làm giảm nồng độ acid uric và trung hòa môi trường acid trong cơ thể người bệnh.

Nếu sử dụng đều đặn 5 loại rau này trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp người bệnh gout giảm đáng kể lượng acid uric trong máu, đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Chuyên gia chia sẻ về chế độ ăn tối ưu cho người bị gout

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout Hoàng Tiên Đan cũng rất cần thiết. Được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, Hoàng Tiên Đan không những giúp tăng cường chức năng đào thải acid uric, mà còn giúp giảm nồng độ axit uric trong máu theo hướng hoàn toàn tự nhiên.

Nguồn: Xem chi tiết

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

Gút mạn tính khó chưa mấy cũng khỏi

“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.

Khỏi bệnh gút nhờ bí quyết bổ thận, tráng dương

Khỏi bệnh gút nhờ bí quyết bổ thận, tráng dương

Nếu nhiều người “tin bạn mất bò” thì anh Nguyễn Văn Dực (Văn Giang, Hưng Yên) lại là số ít người may mắn dù tin bạn nhưng vẫn giữ được gia đình hạnh phúc, thậm chí nhờ mách nước của người bạn mà anh còn khỏi được hoàn toàn bệnh gút và có đời sống chăn gối sung mãn, mặn nồng hơn.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status