https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

https://www.high-endrolex.com/31

Triệu chứng bệnh gút và bệnh giả gout là như thế nào

Triệu chứng bệnh gút và bệnh giả gout là như thế nào

Cách phân biệt triệu chứng của bệnh gout và bệnh giả gout:

Bệnh gout: biểu hiện đặc trưng là đau ngón chân, bàn chân về đêm kèm theo hàm lượng acid uric quanh các khớp

Bệnh giả gout: Biểu hiện đặc trưng là đau các khớp như khớp gối, khớp cổ tay, cổ chân...

Triệu chứng bệnh gút và bệnh giả gút có nhiều điểm chung nhưng nếu không phân biệt được sẽ dẫn đến sai lầm trong điều trị.

Triệu chứng bệnh gút

Gút có thể tiến triển qua 4 giai đoạn:

➡ Giai đoạn 1. Nồng độ acid uric trong máu tăng cao nhưng không có triệu chứng: ở giai đoạn này điều trị thường không cần thiết. Người bình thường khi ăn thực phẩm nhiều purine cũng dẫn đến tăng acid uric trong thời gian ngắn.

➡ Giai đoạn 2. Viêm khớp cấp tính: Trong giai đoạn này, acid uric đã tạo nên các tinh thể trong không gian của khớp (thường là ngón chân cái) -> đau dữ dội khởi phát đột ngột (khớp bị sưng, cảm giác ấm nóng, chạm là đau). Cơn đau cấp tính thường xảy ra vào ban đêm và có thể được kích thích bởi sự căng thẳng, rượu hoặc sự hiện diện của bệnh khác. Viêm khớp cấp tính sẽ giảm dần trong 3-10 ngày dù điều trị hay không. Đợt đau cấp tiếp theo không xảy ra ngay mà có thể nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau mới xuất hiện. Đừng chủ quan! Theo thời gian, các cơn đau có thể kéo dài và xảy ra thường xuyên hơn.

➡ Giai đoạn 3. Khoảng thời gian giữa những đợt đau: Đây là khoảng thời gian giữa các cuộc tấn công cấp tính. Trong giai đoạn này, bệnh nhân không có bất kỳ triệu chứng bệnh gút nào.

➡ Giai đoạn 4. Gút mãn tính: Đây là giai đoạn mà tất cả cố gắng đều trở nên bất lực. Bệnh phát triển trong một thời gian dài (có thể đến 10 năm). Trong giai đoạn này, gút có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho các khớp và đôi khi là tới thận. Nếu được điều trị tích cực, hầu hết bệnh nhân không tiến triển đến giai đoạn này.

Ai dễ bị gút nhất?

Các nhà khoa học ước tính rằng 6 triệu người trên 20 tuổi có bệnh gút. Hiếm khi trẻ em và thanh thiếu niên bị bệnh này. Đàn ông, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 40 và 50, có nhiều khả năng bị gút hơn cả. Người đã cấy ghép nội tạng cũng dễ bị bệnh gút.

Chẩn đoán gút

Gút gây khó khăn cho bác sĩ trong chẩn đoán vì các triệu chứng bệnh gút khá mơ hồ và giống một vài bệnh khác. Mặc dù hầu hết lượng acid uric trong máu của những người bị gút tăng ở một vài thời điểm, nhưng hiện tượng có thể không xuất hiện lúc viêm khớp cấp tính. Ngoài ra, chỉ riêng tăng acid uric máu không có nghĩa là đã bị bệnh gút. Trong thực tế, có nhiều người cũng có giai đoạn tăng acid uric nhưng không phát triển thành bệnh.

Để xác định bệnh gút, bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch khớp bị viêm và quan sát dưới kính hiển vi để tìm các tinh thể acid uric.

Triệu chứng bệnh giả gút

Gút đôi khi bị nhầm lẫn với các hình thức khác của bệnh viêm khớp do cùng có chung các triệu chứng sưng đau khớp cấp tính. Một dạng viêm khớp thường bị nhầm lẫn với bệnh gút được gọi là “giả gút” hoặc bệnh lắng đọng calcium pyrophosphate dihydrate (CPPD). Đau khớp, sưng đỏ trong bệnh “giả gút” cũng có thể đến đột ngột gần giống với các triệu chứng của bệnh gút. Tuy nhiên, các tinh thể gây kích ứng là canxi phosphate (không phải axit uric), do đó cách chữa hai bệnh cũng hoàn toàn khác nhau.

TÌM HIỂU THÊM:

Phân biệt bệnh gout và bệnh giả gout

Biến chứng bệnh gout

Giảm axit uric trong máu nhanh nhất

Đăng bởi: http://benhgout.vn/

Hoặc
Hoàng Tiên Đan giúp trị gút và tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận

Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp

LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN

  • Đẩy lùi gút từ căn nguyên của thận
  • Tăng cường sinh lý cho người bệnh gút từ căn nguyên của thận
  • Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên an toàn khi sử dụng dài ngày
  • Hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa gút tái phát
  • Cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình (*)
  • Được đồng hành, tư vấn bởi đội ngũ dược sỹ tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan

Xem tại đây

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh

Kinh nghiệm điều trị bệnh gút mạn tính
Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Thương tật 70% cũng không đau đớn bằng 17 năm mắc bệnh gút

Cứ ngỡ, chiến tranh là một cuộc chiến tàn khốc và gây nhiều tổn thất nhất nhưng với bác Nguyễn Chí Thanh – thương binh hạng 2/4 - ở Lào Cai thì có một nỗi đau cũng dai dẳng, khổ sở không kém đó là quãng thời gian 17 năm “sống chung” cùng gút mạn tính.

Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chấm dứt 10 năm đau đớn vì bệnh gout mạn tính

Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh gout sau 10 năm đau đớn của anh Lợi khi bị gout mạn tính nằm liệt giường. Sụt 5kg, đi ngoài như tháo cống, chỉ ngủ được 2-3 tiếng/ ngày, nằm liệt giường 8 tháng... là những biến cố chú Trần Văn Lợi, sinh năm 1964 tại Gia Lâm, Hà Nội phải trải qua trong 10 năm mắc bệnh gout mạn tính.

scrolltop
DMCA DMCA.com Protection Status