Câu hỏi: Tôi bị bệnh gút, nhưng thỉnh thoảng do ăn phải thức ăn lạ làm cho cơn đau trở lại và tăng lên. Vậy tôi cần kiêng thức ăn gì để phòng cơn đau, thưa bác sĩ ?
Bệnh gút là một dạng bệnh gây viêm đau khớp xương. Nguyên nhân gây bệnh là do acid uric tăng quá cao trong máu tích tụ lại trong các khớp xương gây viêm sưng. Acid uric là chất thải sau khi cơ thể tiêu hóa chất purin, một chất có trong cơ thể cũng như một số loại thức ăn.
Để tránh bệnh tăng nặng và các cơn đau, bệnh nhân cần phải ăn kiêng những thức ăn sau đây có chứa nhiều chất purin: nội tạng động vật như tim, gan, óc, cật, lòng mề... Bệnh nhân cũng cần kiêng các thứ sau: tránh uống nhiều rượu bia, vì sẽ làm tăng mức acid uric trong cơ thể do rượu cản trở sự loại bỏ acid uric khỏi cơ thể; tránh uống nước ngọt soda nhiều vì thức uống này có thể làm tăng nguy cơ bị gut.
Tránh tăng cân vì khi quá nặng sẽ làm cho các khớp xương phải chịu sức ép nhiều hơn và cũng làm nguy cơ bệnh gut tăng lên. Nhưng đối với người béo phì thì không nên giảm cân quá nhanh vì có thể làm tăng acid uric trong máu. Nên uống nhiều nước, vì nước giúp thải chất acid uric.
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp
LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN
Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh
Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh gout sau 10 năm đau đớn của anh Lợi khi bị gout mạn tính nằm liệt giường. Sụt 5kg, đi ngoài như tháo cống, chỉ ngủ được 2-3 tiếng/ ngày, nằm liệt giường 8 tháng... là những biến cố chú Trần Văn Lợi, sinh năm 1964 tại Gia Lâm, Hà Nội phải trải qua trong 10 năm mắc bệnh gout mạn tính.
Chú Nguyễn Đồng Hỷ (Bồng Am, Sơn Động, Bắc Giang) không thể ngờ rằng, có một ngày thói quen uống nhiều rượu và ăn hải sản, đồ nội tạng lại khiến chú “rước bệnh gút vào thân”. Nhưng ở đời, có ai biết được chữ ngờ bởi nếu biết trước thì chắc chắn chú Hỷ đã không để bệnh gút có cơ hội hành hạ suốt 5 năm qua.
Bài viết liên quan