https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
Trong các loại rau củ quá cà chua là một trong những thực phẩm dễ chuyển hóa thành acid uric nhất. tuy theo phân tích hàm lượng purin của cà chua chứa ít nhân purin (10mg trong 100g cà chua) nhưng cà chua chứa nhiều axit amin dễ chuyển hóa thành acid uric và là tác nhân gây ra các cơn đau gout cấp nhanh.
Ăn cà chua thường xuyên có thể gây bùng phát cơn gút cấp.
Nhận định này đã được các nhà nghiên cứu tại đại học Otago (New Zealand) đưa ra vào tháng 8/2015 khiến chúng ta không khỏi bất ngờ. Vậy tại sao ăn cà chua lại có thể là một trong những tác nhân gây bệnh gút?
Chế độ ăn uống luôn là điều mà bất kỳ ai khi mắc bệnh đều quan tâm, đặc biệt là người bị gút bởi bệnh này có liên quan đến chế độ ăn giàu đạm. Khi ăn những thực phẩm như hải sản, nội tạng, thịt bò, nấm… cũng đồng nghĩa là bạn đang tạo điều kiện cho cơn gút cấp có cơ hội bùng phát. Tuy nhiên, với loại quả quen thuộc như cà chua (chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể) thì ít ai có thể nghĩ nó là tác nhân gây cơn gút cấp. Điều này đã được chứng minh qua nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Otago (New Zealand).
Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 2.051 người mắc bệnh gút ở New Zealand, trong đó, 71% được xác định có nguyên nhân mắc bệnh liên quan tới thực phẩm. Và cà chua được liệt kê là một trong những loại thực phẩm khởi phát bệnh gút (chiếm tới 20%). Tiến sĩ di truyền học Tanya Flynn – một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết: 'Cà chua đứng thứ tư trong số những yếu tố khởi phát gút được nhắc tới nhiều nhất (chỉ đứng sau: hải sản, rượu và thịt đỏ)'.
Sau đó, các nhà khoa học đã gộp chung với dữ liệu từ 12.720 tình nguyện viên của 3 nghiên cứu ở Mỹ, kết quả cho thấy: Việc tiêu thụ cà chua có thể gây tăng nồng độ axit uric trong máu – nguyên nhân cơ bản gây bệnh gút. Như vậy, để tránh những cơn gút cấp tái phát thì người bệnh nên hạn chế ăn cà chua. Đây cũng là kiến thức rất bổ ích dành cho người mắc gút để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Song song với việc tránh các thực phẩm không có lợi cho gút trong chế độ dinh dưỡng thì một phác đồ điều trị an toàn, hiệu quả là điều mà bất kỳ người bệnh nào cũng mong muốn.
Tại Việt Nam, cà chua cũng là một thực phẩm phổ biến ở hầu hết các gia đình bởi rất giàu giá trị dinh dưỡng, làm đẹp và chế biến được nhiều món ăn ngon. Kết quả nghiên cứu trên thực sự là tin “sốc” với các “tín đồ” của cà chua, đặc biệt là những ai đang bị bệnh gút. Bên cạnh việc hạn chế cà chua trong thực đơn hàng ngày, người mắc gút cũng cần sử dụng những sản phẩm vừa có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, vừa giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
Trong đó, dòng sản phẩm đã và đang nhận được sự ưu ái của đông đảo người mắc gút hiện nay là thực phẩm chức năng có chứa thành phần chính chiết xuất từ cây trạch tả. Đây là vị thuốc đã được y học cổ truyền
Việt Nam đánh giá cao về tác dụng tăng cường chuyển hóa, hạ axit uric (tốt cho người bị gút). Bên cạnh đó, trong sản phẩm còn có các thảo dược quý khác như: nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh… giúp giảm sưng đau khớp do gút, tăng thải trừ axit uric qua thận ở bệnh nhân gút, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn gút tái phát hiệu quả. Đây được xem là một giải pháp bền vững mà lại an toàn với sức khỏe!
Để kiểm soát gút hiệu quả, mỗi người bệnh hãy tự là bác sĩ của chính mình bằng cách tìm hiểu các thông tin y khoa về gút, hạn chế những thực phẩm không có lợi cho gút trong bữa ăn như cà chua, các loại thịt đỏ,… và không quên bổ sung sản phẩm thiên nhiên chứa trạch tả mỗi ngày. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, hiện nay, sản phẩm cho bệnh gút khá nhiều, do đó, người bị gút nên sáng suốt lựa chọn cho mình các sản phẩm đã được đánh giá qua nhiều nghiên cứu lâm sàng.
Đăng bởi: http://benhgout.vn/
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp
LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN
Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh
Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi bệnh gout sau 10 năm đau đớn của anh Lợi khi bị gout mạn tính nằm liệt giường. Sụt 5kg, đi ngoài như tháo cống, chỉ ngủ được 2-3 tiếng/ ngày, nằm liệt giường 8 tháng... là những biến cố chú Trần Văn Lợi, sinh năm 1964 tại Gia Lâm, Hà Nội phải trải qua trong 10 năm mắc bệnh gout mạn tính.
Chú Nguyễn Đồng Hỷ (Bồng Am, Sơn Động, Bắc Giang) không thể ngờ rằng, có một ngày thói quen uống nhiều rượu và ăn hải sản, đồ nội tạng lại khiến chú “rước bệnh gút vào thân”. Nhưng ở đời, có ai biết được chữ ngờ bởi nếu biết trước thì chắc chắn chú Hỷ đã không để bệnh gút có cơ hội hành hạ suốt 5 năm qua.
Bài viết liên quan