https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
https://www.high-endrolex.com/31
Người bị bệnh gút nên hạn chế hoặc không ăn măng, đặc biệt là măng tây vì chúng chứa hàm lượng purin cao, làm tăng tổng hợp axit uric trong máu.
ThS. BS Lê Thị Hải, chuyên gia dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, những bệnh nhân bị bệnh gout chủ yếu do gia tăng axit uric trong máu.
Các loại măng lại làm tăng tổng hợp axit uric, đặc biệt trong các loại măng như măng tây. Vì vậy, nếu bệnh nhân ăn quá nhiều măng và măng tây thì làm bệnh gout tiến triển mạnh lên.
- Thực phẩm giàu đạm như hải sản, thịt đỏ, gia cầm, nội tạng động vật.
- Những thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá đỗ, bạc hà.
- Thực phẩm giàu chất béo như các món chiên rán, xào nấu, thịt mỡ, cá chích, cá ngừ, trứng.
- Thức uống có nhiều purin như bia rượu, đồ uống có cồn, có ga, nước chè, cà phê.
- Ngoài ra, người bệnh cũng nên giảm các đồ uống có tính axit như nước cam, chanh, bưởi, nước trái cây giàu vitamin C vì làm tăng nguy cơ kết tủa urat ở trong ống thận gây ra sỏi thận
Nguồn: vtv.vn
Giá bán lẻ: 275.000 đ / hộp
LÝ DO SỬ DỤNG HOÀNG TIÊN ĐAN
Nhà thuốc có bán Hoàng Tiên Đan
* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh
“Đã bị bệnh gút là khổ lắm, nhẹ còn đỡ, nặng thì không đi lại được. Nói chung gút là bệnh rất nguy hiểm” – Đó là đúc kết xương máu của bác Mai Sinh Diệc (Khoái Châu, Hưng Yên) sau những tháng ngày khổ sở vì bệnh gút.
“Ai cũng bảo bệnh gút mạn tính rất khó trị, bệnh sẽ đi theo suốt cuộc đời khiến tôi vô cùng mang mang, sợ hãi. Vậy nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi tôi gặp một người bạn” – Chú Triệu Văn Lêu (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết.
Bài viết liên quan